TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công chức chuyên trách cải cách hành chính

3125 Lượt xem

Ngày 1/12, tại Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nâng cao năng lực công chức chuyên trách cải cách hành chính năm 2016 nhằm triển khai Kế hoạch cải cách hành chính của Bộ năm 2016. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lê Khánh Hải và ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách Hành chính Bộ Nội vụ đã tới dự cùng các lãnh đạo, chuyên viên theo dõi công tác cải cách hành chính của các cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch các tỉnh/thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Công tác cải cách hành chính (CCHC) đã được Đảng và Nhà nước xác định là một trong 3 khâu quan trọng đột phát chiến lược để đưa nước ta phát triển nhanh, bền vững. Triển khai Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Bộ, của ngành VHTTDL nhằm hướng đến phục vụ tốt nhất cho nhân dân, doanh nghiệp và xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Nam)
Cùng với đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định: trong thời gian vừa qua, công tác CCHC của Bộ VHTTDL đã đạt được một số kết quả tích cực, cụ thể và đáng khích lệ. Theo đó, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về VHTTDL liên tục được hoàn thiện; Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đã được đẩy mạnh thông qua việc giảm các bước, quy trình xử lý công việc, đơn giản hóa TTHC theo hướng công khai, minh bạch tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến làm việc về các lĩnh vực quản lý nhà nước của bộ, ngành.

Bên cạnh đó, bộ máy tổ chức của các đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục được kiện toàn, phù hợp với các nhiệm vụ chuyên ngành, không bị chồng chéo. Ở địa phương, các cơ quan chuyên môn được tinh gọn, cụ thể hơn trong công việc được giao.

Việc công khai các dịch vụ công trực tuyến đã góp phần giải đáp tháo gỡ vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp, từng bước hoàn thiện các cơ chế, chính sách, pháp luật để triển khai trong thực tiễn. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ cơ bản đã thực hiện áp dụng dịch vụ hành chính công thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ đảm bảo được cung cấp ở mức độ 3 trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Từ những kết quả đạt được, công tác CCHC của Bộ VHTTDL hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng với yêu cầu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng, của Chính phủ và mục tiêu chung mà Nghị quyết số 30c/NQ-CP đặt ra như: Cải cách thể chế còn chậm, ý thức kỷ luật, kỷ cương hành chính của công chức, viên chức chưa nghiêm, ít sáng tạo...

Để thực hiện hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong Chương trình CCHC giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch CCHC của Bộ VHTTDL năm 2017, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị các đơn vị cần nâng cao nhận thức của đội ngũ công chức trong ngành về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác CCHC; nâng cao năng lực nghiên cứu, tham mưu của công chức chuyên trách công tác CCHC tại các đơn vị trực thuộc Bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC; tích cực ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động của Bộ…

Hy vọng, lớp tập huấn lần này với những báo cáo chuyên đề về thực tiễn công tác cải cách hành chính của các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ tìm ra các giải pháp để công tác CCHC những năm tới của ngành đạt được những kết quả cao hơn.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày 1-2/12, thảo luận về các nội dung: Xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính; Công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện Kế hoạch; Các hình thức tuyên truyền cải cách hành chính; Xây dựng báo cáo, thông tin kịp thời, chính xác và công khai; Thực hiện đánh giá xác định Chỉ số cải cách hành chính;. Gắn thực hiện CCHC với công tác bình xét thi đua khen thưởng hàng năm.

N.H

Print
3125 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top