CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bế giảng lớp tập huấn Trọng tài – Huấn luyện viên môn Cờ tướng năm 2023

243 Lượt xem

Ngày 20/11/2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp tập huấn chuyên môn cho Trọng tài – Huấn luyện viên môn Cờ tướng năm 2023.

Image

Khóa học diễn ra theo hình thức trực tuyến và trực tiếp thu hút gần 30 học viên tham dự (Ảnh: TA)

Dự lễ Bế giảng có ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt nam; Các Phó chủ tịch, gồm: ông Lưu Đức Hải, ông Hoàng Đình Chung và ông Doãn Duy Kiên cùng các cán bộ quản lý lớp và các học viên là những người làm công tác Trọng tài, Huấn luyện viên, hướng dẫn viên, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các CLB thường xuyên tổ chức các giải đấu phong trào Cờ tướng tại địa phương trên toàn quốc.

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia nhiều uy tín và giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và huấn luyện bộ môn Cờ tướng trao đổi các chuyên đề lý thuyết và hướng dẫn thực hành theo nội dung được quy định tại Quyết định số 160/QĐ-LĐCTVN ban hành chương trình tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ Trọng tài - Huấn luyện viên môn Cờ tướng.

Các chuyên đề đã thực sự thu hút các học viên bởi nó gắn liền với thực tế huấn luyện,  tổ chức giải đấu, như: Lịch sử Cờ tướng thế giới và Việt Nam, Luật cơ bản, Luật thi đấu, Tổ chức thi đấu, Luật ván đấu, Luật cờ nhanh, cờ chớp, Cách bốc thăm xếp cặp cho các thể thức thi đấu, Khái niệm và cách tính hệ số Elo, Giáo án huấn luyện, cách lập kế hoạch huấn luyện…

Những kiến thức được trang bị trong khóa học mang ý nghĩa thực tiễn cao, giúp các học viên cập nhật được những những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết, qua đó có thể vận dụng hiệu quả trong công tác huấn luyện, hướng dẫn tập luyện, thi đấu bộ môn Cờ tướng.

Sau thời gian nghiên cứu, học tập, lớp học đã nghiêm túc đảm bảo tốt nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ chương trình khoá học. Các học viên đã hoàn thành bài kiểm tra đánh giá khoá học với nội dung lý thuyết và thực hành và đạt kết quả tốt, các học viên hoàn thành khóa học và được cấp chứng nhận theo quy định, đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Lưu Đức Hải – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam nhấn mạnh: Lớp học được tổ chức nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho đội ngũ làm công tác hướng dẫn tập luyện môn Cờ tướng; góp phần tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng hoạt động tập luyện và thi đấu Cờ tướng tại Việt Nam.

Ông Lưu Đức Hải đánh giá cao nỗ lực học tập của các học viên, biểu dương những kết quả mà lớp học đã đạt được, đồng thời, đề nghị các học viên tiếp tục chủ động nghiên cứu và không ngừng học tập, cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác huấn luyện bộ môn Cờ tướng tại Việt Nam.

T.Anh

 

Print
243 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top