Ngày 10/7, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia lên đường tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc

Sau gần 3 tuần tập trung tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 (TP Hồ Chí Minh), đội tuyển Futsal nữ Quốc gia với 15VĐV, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Đình Hoàng đã hoàn tất đợt tập huấn đầu tiên, sẵn sàng lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu theo lời mời của nước chủ nhà.

Nói về thời gian tập huấn, HLV trưởng Nguyễn Đình Hoàng cho biết: “Qua 3 tuần tập trung tập luyện, tôi và các thành viên BHL đánh giá cao tinh thần tập luyện của toàn đội. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị chi tiết về kỹ chiến thuật và thể lực để sẵn sàng bước vào giải giao hữu sắp tới”.

Trong thời gian tập huấn, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đã có 2 trận đấu giao hữu, trong đó thắng FC Phạm Phú Thứ với tỉ số 4-3 và thua đội trẻ Thái sơn Nam với tỉ số sát nút 3-4.

“Trong đợt tập trung này, ban huấn luyện không có nhiều thay đổi về chiến thuật chung mà chú trọng chỉnh sửa những chi tiết để vận hành tốt hơn. Chúng tôi cũng tăng cường độ và tốc độ trong lối chơi của các cầu thủ qua các bài tập. Ngoài ra, ban huấn luyện cũng để cầu thủ làm quen với phương pháp tập luyện mới của chúng tôi”, ông Nguyễn Đình Hoàng cho biết thêm.

Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal nữ quốc gia sẽ lên đường sang Lan Châu (Trung Quốc) vào ngày 10/7 để tham dự giải giao hữu quốc tế từ ngày 11- 15/7. Thầy trò HLV Nguyễn Đình Hoàng sẽ lần lượt gặp ĐT Futsal nữ Trung Quốc, Iran và Uzbekistan vào các ngày 12/7, 13/7 và 15/7.

 

Được biết, danh sách đi thi đấu được ban tổ chức quy định gồm 14 vận động viên với 12 cầu thủ và 2 thủ môn. Mục tiêu của chuyến giao đấu này là điều kiện để ban huấn luyện đánh giá, vận hành lối chơi để có những phương án chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu Indoor Game và Vòng loại World Cup Futsal nữ vào năm 2025. 

N.H