AFF tiếp tục áp dụng công nghệ VAR tại các giải đấu sắp tới

Theo tin từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), công nghệ trợ lý trọng tài Video (VAR) sẽ được áp dụng trong các giải đấu sắp tới.

Quyết định đã được đưa ra sau thành công tại giải vô địch U16 Nam Đông Nam Á vừa kết thúc tại Solo, Indonesia. Theo đó, AFF sẽ đưa VAR vào các giải đấu khác, bắt đầu từ giải vô địch U19 Nam Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 17- 29/7/2024, tiếp theo là giải đấu cấp câu lạc bộ – ASEAN Club Championship Shopee Cup 2024/25 từ ngày 21/8/2024 -21/5/2025 và giải ASEAN Mitsubishi Electric Cup từ ngày 23/11 - 21/12/2024.

 Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết: việc áp dụng công nghệ này tại giải vô địch U16 Nam Đông Nam Á vừa qua là phù hợp với kế hoạch và nỗ lực bền bỉ của AFF để nâng cao các giải đấu, bao gồm cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho các trọng tài có thể ra quyết định chính xác, nhất quán và có căn cứ".

Đại diện Hội đồng AFF, Chủ tịch AFF Khiev Sameth cũng bày tỏ sự cảm ơn đến FIFA, AFC, LĐBĐ Indonesia (PSSI), Đội dự án VAR và lực lượng trọng tài đã hỗ trợ, nỗ lực triển khai VAR tại giải vô địch U16 Nam Đông Nam Á 2024.

Khởi tranh giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024

Chiều ngày 5/7, giải Bóng đá Bãi biển vô địch Quốc gia 2024 chính thức khởi tranh tại sân thi đấu Bóng đá bãi biển thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

5 đội bóng tranh tài tại giải đấu năm nay gồm: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Unifly Bình Dương, Thành phố Quy Nhơn và Bình Định, trong đó Đà Nẵng và Khánh Hòa với bề dày kinh nghiệm tại sân chơi Bóng đá bãi biển tiếp tục được đánh giá là hai ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua vô địch. Tuy vậy, Unifly Bình Dương và hai đội chủ nhà là Thành phố Quy Nhơn và Bình Định cũng sẵn sàng tạo nên những thử thách lớn cho bất cứ đối thủ nào.

Để chuẩn bị cho mùa giải năm nay, VFF đã tiến hành công tác tập huấn dành cho lực lượng các giám sát, trọng tài tham gia điều hành các trận đấu. Bên cạnh các nội dung về chuyên môn và được bồi dưỡng, cập nhật luật thi đấu Bóng đá bãi biển, các trọng tài cũng bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra về thể lực. Theo đó, tất cả 12 trọng tài tham gia tập huấn đều đã đáp ứng các yêu cầu qua các bài test theo tiêu chuẩn FIFA.

Giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024 sẽ diễn ra từ ngày 5- 15/7. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Trong ngày khai mạc giải sẽ diễn ra 2 cặp đấu giữa Thành phố Quy Nhơn và Đà Nẵng (vào 17h.00) và Bình Định gặp Unifly Bình Dương (vào lúc 19h.00).

N.H

Ảnh trong bài
  • AFF tiếp tục áp dụng công nghệ VAR tại các giải đấu sắp tới