TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoàn thiện Dự thảo Thông tư Quy định Tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao trong tháng Sáu

2439 Lượt xem

Chiều ngày 3/6, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi làm việc nhằm đóng góp ý kiến cho Dự thảo Thông tư Quy định Tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao. Cùng dự họp có các Phó Tổng cục trưởng: Trần Đức Phấn, Nguyễn Hồng Minh cùng thành viên Ban soạn thảo Dự thảo Thông tư và đại diện các bộ môn thể thao liên quan.

Image

Đại biểu dự họp là phụ trách các môn bóng đá, cầu mây, bóng ném, bóng rổ, bóng chuyền cũng có những ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư  (Ảnh: Y Trang)

Dự thảo Thông tư Quy định Tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao có sáu Điều gồm: Điều 1 - phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; Điều 2 - nguyên tắc phong đẳng cấp; Điều 3 - hệ thống đẳng cấp vận động viên; Điều 4 - tiêu chuẩn phong đẳng cấp các môn thể thao, Điều 5 - tổ chức thực hiện và Điều 6 - hiệu lực thi hành. Đối với Điều 4 - tiêu chuẩn phong đẳng cấp các môn thể thao gồm có tiêu chuẩn chung và tiêu chuẩn chuyên môn được thể hiện cụ thể tại các bảng phụ lục kèm theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 2, Phó trưởng Ban soạn thảo cho biết, sau khi rà soát các Điều trong Dự thảo Thông tư cũng như tiến hành thảo luận lấy ý kiến của các thành viên liên quan, cơ bản thống nhất các nội dung đối với các môn bóng đưa ra tại buổi làm việc xin ý kiến lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao.

Cụ thể, các vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, Đại hội thể thao châu Á và giành vé tham dự Thế vận hội Olympic sẽ được phong kiện tướng (xin ý kiến lãnh đạo đối với trường hợp vận động viên dự bị). Đối với các vận động viên tham gia thi đấu giải trong nước như đại hội thể thao toàn quốc, giải chuyên nghiệp, giải vô địch, giải xuất sắc sẽ phong kiện tướng và Cấp 1, giải câu lạc bộ và giải trẻ phong Cấp 1 trở xuống.

Đại biểu dự họp là phụ trách các môn bóng đá, cầu mây, bóng ném, bóng rổ, bóng chuyền cũng có những ý kiến đóng góp cho Dự thảo Thông tư Quy định Tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao trong đó nêu rõ những vướng mắc cần lưu ý trong quá trình xây dựng tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi làm việc nhằm đóng góp ý kiến cho Dự thảo Thông tư Quy định Tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao. (Ảnh: Y Trang)

Tham dự họp, bà Trần Hương Mai - Trưởng phòng Pháp chế Tổng cục Thể dục Thể thao cũng lưu ý các môn thể thao cần nghiên cứu, thảo luận, thống nhất đưa những nguyên tắc chung và những quy định tiêu chuẩn chung trong việc phong cấp của các môn thể thao sao cho rõ ràng, dễ hiểu còn đối với những tiêu chuẩn chuyên môn của từng môn thể thao có thể xây dựng phụ lục ban hành kèm theo. Thông tư thể hiện rõ yếu tố chuyên môn riêng biệt của môn thể thao đó và phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Việc xây dựng Dự thảo Thông tư cần dựa trên cơ sở đánh giá việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật trước đây quy định về phong đẳng cấp đối với vận động viên, kế thừa các quy định hợp lý và sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với xu thế phát triển thể thao hiện nay.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng cho biết, sau nhiều lần họp, thảo luận, lấy ý kiến cho Dự thảo Thông tư mặc dù rất nhiều vấn đề đã được giải quyết tuy nhiên vẫn còn những vướng mắc nhất định. Chính vì vậy, muốn sớm hoàn thiện Dự thảo Thông tư trong thời gian yêu cầu mà vẫn đảm bảo được chất lượng cần chia các môn thể thao thành ba nhóm môn là Võ Vật, các môn bóng và các môn định lượng (giây thước mét điểm) để dễ dàng hơn trong việc xây dựng những nguyên tắc chung và những quy định tiêu chuẩn chung trong việc phong cấp của các môn thể thao sao cho rõ ràng, dễ hiểu. Tiến hành rà soát và hoàn thiện từng môn thể thao từ môn dễ tới môn khó. Môn nào xong, thực hiện hoàn tất dứt điểm môn đó. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đề nghị Ban soạn thảo chủ động trong việc hoàn thiện Dự thảo Thông Tư cũng như phối hợp với phụ trách các bộ môn thể thao nhằm thể hiện rõ yếu tố chuyên môn riêng biệt của từng môn thể thao cũng như sự phù hợp với yêu cầu thực tiễn phong đẳng cấp đối với vận động viên.

A.T

Print
2439 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top