TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

2146 Lượt xem

Sáng 17/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).

Image

Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Văn Duy)

Tới dự Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam có Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cùng đông đảo phóng viên là đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí từ trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Trong thời gian qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch cả nước đã phấn đấu thi đua, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển ngành, đạt nhiều kết quả nổi bật. Những kết quả đó là nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự sẻ chia, động viên, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành và nhân dân đồng thời các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn hợp tác, đồng hành với ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Thông tin trên các phương tiện truyền thông đã góp phần quan trọng giúp các cơ quan nhà nước điều hành và quản lý tốt hơn mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ đó thúc đẩy quá trình phản ánh, giám sát - phản biện xã hội.

Trong điều kiện xã hội phát triển nhanh với sự ra đời, được ứng dụng rộng rãi của các phương tiện truyền thông mới đã và đang tác động, làm thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội cũng như của từng gia đình, từng cá nhân, với phạm vi quản lý nhà nước đa ngành, đa lĩnh vực, ngành văn hóa, thể thao và du lịch phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, vẫn còn một số vấn đề trong công tác quản lý nhà nước, cần xem xét, điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tiễn. Vì vậy, vai trò của các nhà báo cũng là cầu nối thông tin giữa Chính phủ, các Ban, Bộ, Ngành và người dân, giữa Trung ương với địa phương, giữa trong nước và quốc tế. Ngành văn hóa, thể thao và du lịch luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận những đóng góp, chia sẻ của các anh chị em nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên báo chí, truyền hình với mục tiêu "xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước". Nghề báo luôn gắn liền với vinh quang và không ít khó khăn, nhọc nhằn. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: "Cán bộ báo chí là chiến sĩ cách mạng, Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ. Để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang của mình, cán bộ báo chí cần tu dưỡng đạo đức cách mạng".

Image

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 5 tập thể và 15 cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch (Ảnh: Văn Duy)

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng chia sẻ sự cảm thông đối với nghề làm báo gian nan, vất vả đặc biệt là đối với phóng viên lĩnh vực thể thao. Thứ trưởng Lê Khánh Hải tin tưởng rằng với tinh thần và trách nhiệm của người làm báo, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả, vẻ vang của mình và luôn hỗ trợ, đòng hành cùng ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng gửi lời chúc các phóng viên, nhà báo luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

Tại buổi Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, các đại biểu, phóng viên, nhà báo đã được thăm quan triển lãm chuyên đề 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như được xem những thước phim đầy xúc động về Bác Hồ - Người Thầy của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Cũng tại buổi Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 5 tập thể và 15 cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

A..T

Print
2146 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top