TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi điểm sáng trong công tác cải cách hành chính

1492 Lượt xem

Trong những năm qua, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi luôn là điểm sáng trong công tác cải cách hành chính ở tỉnh Quảng Ngãi khi liên tục dẫn đầu cả tỉnh về Chỉ số cải cách hành chính các Sở, Ban, Ngành. Để đạt được kết quả này, trong những năm qua, Ban Giám đốc Sở đã quan tâm, tập trung chỉ đạo, quán triệt cho đội ngũ cán bộ công chức, nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh và luôn xác định Cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trong công tác chỉ đạo và triển khai thực hiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các kế hoạch, văn bản trên cơ sở bám sát các nội dung, chương trình, kế hoạch CCHC của Chính phủ và của Ủy ban nhân dân tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ CCHC với các nội dung trọng tâm, trọng điểm. Nhờ đó, công tác CCHC của ngành từng bước được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được duy trì thực hiện tốt; các thủ tục hành chính, quy trình giải quyết công việc, mức phí, lệ phí được niêm yết công khai, minh bạch, đơn giản, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch.

Trong năm 2018, thực hiện Quyết định số 04/QĐ-UBND ngày 10/01/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Quyết định số 95/QĐ-UBND ngày 27/6/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019, Sở đã ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2018, trong đó chú trọng tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính. Tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh nhằm đảm bảo các điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ UBND tỉnh giao. Chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động toàn ngành về công tác cải cách hành chính.

Sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính thông qua nhiều hình thức như thông qua Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018; trên Chuyên mục Văn hóa phát trên sóng phát thanh - truyền hình; đăng tin, bài trên trang tin thành phần của Sở, tổ chức tuyên truyền, tập huấn thông qua việc mở các lớp, các hội nghị, phóng sự, tọa đàm, hội thi; thông báo công khai thủ tục hành chính ở cơ quan; tuyên truyền bằng xe lưu động; tuyên truyền thông qua các buổi tuyên truyền của Đội tuyên truyền văn hóa tỉnh.

Phòng VH-TT các huyền, thành phố và Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức được 20 buổi tuyên truyền bằng xe lưu động và tổ chức tuyên truyền trực quan với hàng trăm băng rôn, panô, áp phích. Tổ chức 04 lớp tập huấn về công tác văn hóa, thể thao và du lịch trong đó có lồng ghép tuyên truyền công tác cải cách hành chính; thực hiện công khai đầy đủ bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở tại trụ sở cơ quan. Đội tuyên truyền Văn hóa tỉnh theo kế hoạch tổ chức 100 buổi tuyên truyền trong năm, trong đó có 30 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tiếp tục tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước. Tiếp tục đổi mới quy trình, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của Sở, bảo đảm sự cần thiết, tính hợp lý, hợp pháp khi ban hành văn bản. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Sở; chuẩn hóa các công sở hành chính; trang bị phương tiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đến liên hệ giải quyết công việc được nhanh chóng và bảo đảm thời gian...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính còn có những mặt tồn tại, hạn chế như không ít cán bộ, công chức coi công tác cải cách hành chính thuần túy chỉ là việc thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa nên chưa thật sự chú trọng đến việc theo dõi, nắm bắt các quy định mới để phổ biến, tuyên truyền kịp thời. Nội dung tuyên truyền chưa bám sát với các đối tượng tuyên truyền nên kết quả thực hiện đạt được chưa cao.

Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh cải cách TTHC, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát quy  trình giải quyết TTHC tại cơ quan, địa phương nhất là công tác rà soát TTHC theo cơ chế một cửa. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp đột phá để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu công việc, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cùng với đó, Sở đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2019, trong đó tập trung chú trọng tuyên truyền về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính. Trách nhiệm của các cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước, các cấp, tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị sự nghiệp công lập đối với việc triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính.

Tập trung tuyên truyền đầy đủ kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh nhằm đảm bảo các điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ UBND tỉnh yêu cầu. Tuyên truyền các mô hình thí điểm trong quá trình cải cách hành chính; các điển hình tiên tiến trong thực hiện cải cách hành chính tại các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Tuyên truyền, phổ biên vai trò, trách nhiệm cảu các cấp ủy đảng, của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp, người đứng đầu các tổ chức chính trị, xã hội đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính ở từng cơ quan đơn vị đến từng cán bộ, đảng viên. Công khai thủ tục hành chính tại trụ sở cơ quan và tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh.

KC

Print
1492 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top