TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Sở VHTTDL Thanh Hóa trong công tác cải cách hành chính

957 Lượt xem

Luôn xác định công tác cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, công tác cải cách hành chính tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đạt được nhiều kết quả khả quan. Kết quả này có được là từ sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo trong việc triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính.

Để việc triển khai công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính trên địa bàn kịp thời, bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn và phù hợp với tình hình thực tế của Sở. Sở cũng luôn chú trọng công tác tuyên truyền cải cách hành chính bằng nhiều hình thức khác nhau như thường xuyên cập nhật các thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung trên Cổng thông tin điện tử của Sở; đăng tin, bài, ảnh về công tác cải cách hành chính trên các ấn phẩm của Sở.

Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo về kiểm soát thủ tục hành chính; niêm yết địa chỉ cơ quan tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức; xây dựng đề án vị trí việc làm; đề án tinh giản biên chế; kế hoạch tinh giản biên chế; tuyển dụng; điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh tại Sở cơ bản đã được thực hiện theo đúng trình tự quy định.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, đảng ủy, ban giám đốc sở đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; quan tâm, chỉ đạo quyết liệt trên cơ sở bám sát quy định pháp luật hiện hành, chủ động đổi mới nội dung, cách thức tổ chức thực hiện; từng bước thay đổi lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lấy kết quả hoàn thành công việc để đánh giá xếp loại thi đua khen thưởng, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ.

Công tác thống kê, rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở được tiến hành thường xuyên để kịp thời cập nhật và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định bãi bỏ thủ tục hành chính không còn phù hợp cũng như công bố mới những thủ tục hành chính của Sở. Hiện nay, Sở VHTTDL có 112 thủ tục hành chính được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, thực hiện 100% tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh (46 thủ tục hành chính lĩnh vực văn hóa, 28 thủ tục hành chính lĩnh vực thể dục thể thao, 25 thủ tục hành chính lĩnh vực du lịch và 13 thủ tục hành chính lĩnh vực gia đình), niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các thủ tục hành chính; mức thu phí, lệ phí và thời gian giải quyết; quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên cơ sở dữ liệu quốc gia; 100% hồ sơ, thủ tục hành chính được quy trình hóa theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008; được giám sát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, xử lý đến hoàn trả kết quả cho tổ chức, công dân. Bình quân mỗi năm sở tiếp nhận và giải quyết khoảng 1.000 hồ sơ.

Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin của cơ bản được đầu tư khá đồng bộ. Ứng dụng các phần mềm trong quản lý hoạt động chỉ đạo điều hành, giải quyết các thủ tục hành chính qua đó từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết công việc. 100% các đơn vị thuộc Sở có kết nối Internet băng thông rộng; 93% CB,CC,VC được trang bị máy tính; 91% máy tính được kết nối mạng LAN, Internet và được cài phần mềm diệt virus; hệ thống mạng không dây (wifi) đã được trang bị đầy đủ để phục vụ công việc và người dân tới giao dịch...

100% cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan được quán triệt, thông tin tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách thủ tục hành chính tại các buổi giao ban, họp định kỳ, hội nghị, tập huấn và đã sử dụng thư điện tử trong trao đổi công việc. Hàng ngày, Sở VHTTDL công khai trực tiếp tại bảng tin của cơ quan về tình trạng giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, để cán bộ phòng chuyên môn theo dõi, đóng góp ý kiến, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả cải cách thủ tục hành chính.

Sở VHTTDL đặc biệt quan tâm công tác tiếp nhận và xử lý kịp thời phản ánh kiến nghị của các tổ chức, cá nhân về giải quyết thủ tục hành chính; hàng ngày niêm yết công khai đầy đủ tình trạng giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực quản lý của ngành tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh và trên trang thông tin điện tử của sở để tổ chức, cá nhân có thể tra cứu nhanh, đơn giản và thuận tiện; quan tâm bố trí cán bộ thường trực tại trung tâm hành chính công và cán bộ nhận/chuyển trả hồ sơ là những cán bộ có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm tập huấn, đào tạo cán bộ kế cận; kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc đảm bảo thông suốt, không gây ách tắc, góp phần tích cực vào việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ngành quản lý cho tổ chức, công dân theo quy định của pháp luật.

Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, Sở VHTTDL tiếp tục tập trung cải cách thủ tục hành chính, nhất là ở các lĩnh vực giao dịch nhiều, đặc biệt duy trì và nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm phục vụ cũng như văn hóa ứng xử trong giao tiếp với tổ chức và công dân đến giao dịch, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; công khai tình trạng giải quyết hồ sơ  thủ tục hành chính; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền; ứng dụng công nghệ thông tin... đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc, tạo sự hài lòng cho tổ chức và công dân đến giao dịch.

KC

Print
957 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top