TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Sở VHTTDL Bình Thuận: cải cách hành chính tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt

1035 Lượt xem

Thực hiện công tác cải cách hành chính, trong những năm qua, Sở VHTTDL Bình Thuận đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác, từng bước đưa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp và đạt hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành VHTTDL.

Với chức năng, nhiệm vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng ủy và lãnh đạo Sở đã tập trung chỉ đạo thực hiện những nội dung cụ thể: cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính. Cụ thể, trong công tác Cải cách thể chế: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời ban hành Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính trong từng năm; trong đó, có danh mục cụ thể các sản phẩm đầu ra đối với 06 nội dung cụ thể về cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế “một cửa”, cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công, hiện đại hóa nền hành chính nhà nước và công tác chỉ đạo điều hành, phân công lãnh đạo Sở phụ trách, chỉ đạo và giao đơn vị thực hiện, thời gian hoàn hành. Nhiều đề án, quyết định trong lĩnh vực Văn hóa, thể thao được phê duyệt thực hiện như: Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Bình Thuận đến năm 2020; Đề án Chương trình đào tạo vận động viên thể thao cơ sở giai đoạn từ 2016 - 2020...

Cùng với đó, việc cải cách các thủ tục hành chính được triển khai một cách quyết liệt, Sở đã triển khai kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở VHTTDL; trên cơ sở đó có những đề xuất kiến nghị bổ sung, sửa đổi và thay thế những thủ tục hành chính không còn phù hợp. Sở cũng tích cực triển khai rà soát, hệ thống hóa danh mục các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực ngành đã được HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành. Niêm yết công khai, đầy đủ, kịp thời các thủ tục hành chính tại cơ quan Sở VHTTDL; thực hiện tổ chức tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân (đến nay chưa có tổ chức, cá nhân nào phản ánh, kiến nghị về quy định thủ tục hành chính của Sở); tiếp tục lấy ý kiến đo lường sự hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp 6 tháng/lần về cải cách hành chính của Sở; chỉ đạo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cung cấp thông tin cho gần 100 cuộc gọi vào đường dây nóng hỗ trợ du khách, đồng thời đưa vào hoạt động Trạm thông tin hỗ trợ du khách tại Ga Phan Thiết.

Để công tác cải cách hành chính tại Sở đạt hiệu quả, trong những năm qua Sở đã thực hiện công tác điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy định, đảm bảo phát huy cán bộ đúng sở trường công tác, đáp ứng tốt công việc được giao. Sở cũng đã cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước, các lớp nghiệp vụ, lớp tập huấn chuyên môn về văn hóa, thể thao và du lịch... Trước yêu cầu của xã hội, nhất là trong bối cảnh thời buổi công nghệ thông tin có những bước phát triển mạnh mẽ đòi hỏi công tác quản lý hành chính nhà nước phải được từng bước hiện đại, nhằm bắt nhịp với sự thay đổi của đời sống kinh tế - xã hội và phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của ngành, 100% cán bộ, công chức, viên chức đều được cấp hộp thư điện tử công vụ và sử dụng thường xuyên trong trao đổi, xử lý công việc hàng ngày; áp dụng chữ ký số trong việc gửi, nhận văn bản điện tử đến các cơ quan hành chính nhà nước đạt tỷ lệ trên 90% văn bản ký số, không gửi văn bản giấy đối với các loại văn bản theo quy định; vận hành hiệu quả website của Sở với hệ thống tin tức kịp thời, đẩy đủ, đáp ứng nhu cầu tra cứu của người dân và doanh nghiệp. Hệ thống văn bản của cơ quan được thực hiện lưu trữ trên phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc.

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL Bình Thuận tiếp tục thực hiện đầy đủ công khai, minh bạch trong mua sắm công và đầu tư xây dựng cơ bản theo Luật Phòng, chống tham nhũng; đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ công trực tuyến các mức độ 3, 4 trên trang website của Sở; thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành theo kế hoạch, trong đó đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử, thực hiện chữ ký số; tiếp tục sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp; phát huy hiệu quả hoạt động trang web Sở, tăng cường viết tin, bài làm phong phú thông tin của trang web. Tiếp tục duy trì, rà soát, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 như: Xây dựng mục tiêu chất lượng năm 2015 của Sở và các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; đánh giá nội bộ; công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO của Sở VHTTDL phù hợp theo quy định. Trung bình hàng năm, Sở đã tiếp nhận và giải quyết hàng hàng trăm hồ sơ TTHC tại bộ phận một cửa, 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng thời gian quy định.

Mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan như: hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin còn hạn chế, việc cải cách thể chế còn chưa đáp ứng nhu cầu, chất lượng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao còn ít, ứng dụng công nghệ thông tin gặp nhiều khó khăn... nên thực tế cho thấy, công tác cải cách hành chính tại Sở VHTTDL Bình Thuận vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Bởi vậy, để tạo bước đột phá trong việc triển khai thực hiện cải cách hành chính theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trong năm 2019 và các năm tiếp theo Sở VHTTDL Bình Thuận tiếp tục đẩy mạnh công tác này, xác định cải cách hành chính vẫn phải là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt. Thời gian tới, Sở cần tập trung thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cải cách thể chế; đồng thời đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng thực thi công vụ hành chính, dịch vụ công; quan tâm chăm lo xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

VD

Print
1035 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top