CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Năm 2013, công tác cải cách hành chính Bộ VHTTDL có nhiều bước tiến mới

3670 Lượt xem

Công tác cải cách hành chính luôn được Lãnh đạo Bộ dành sự quan tâm đặc biệt, được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ngành. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ, công tác cải cách hành chính của Bộ VHTTDL trong năm 2013 được tiến hành đồng bộ, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt cho các hoạt động của Ngành. Các thủ tục hành chính được đơn giản hoá tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Để công tác thực hiện cải cách hành chính đạt hiệu quả cao, trong năm 2013 Bộ VHTTDL đã ban hành 11 Quyết định chỉ đạo điều hành công tác cải cách hành chính, ban hành 12 văn bản hướng dẫn triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính bám sát vào 7 nội dung, lĩnh vực chính: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hoá hành chính và công tác chỉ đạo điều hành. Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ thực hiện nghiêm túc kế hoạch cải cách hành chính năm đảm bảo công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, hiệu quả đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển sự nghiệp văn hoá, gia đình, thể thao và du lịch.

Thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về việc đơn giản hoá thủ tục hành chính, Bộ VHTTDL có trách nhiệm đơn giản hoá 152 thủ tục hành chính. Tính đến nay, Bộ đã thực thi được 147 thủ tục, 05 thủ tục hành chính đang trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tỷ lệ thực thi đạt 96,7%.

Ở lĩnh vực TDTT, có 03 thủ tục hành chính được thực thi gồm: Thủ tục đăng cai tổ chức Đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới; giải vô địch từng môn thể thao khu vực, châu lục và thế giới tổ chức tại Việt Nam; Đại hội thể thao toàn quốc; Thủ tục đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch từng môn thể thao của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ường và Thủ tục đăng cai tổ chức giải thi đấu vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia hàng năm của từng môn thể thao. Bộ VHTTDL đã ban hành 171 thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ và được công khai rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Cũng trong năm 2013, 100% dịch vụ công trự tuyến của Bộ đã được cung cấp trực tuyến ở mức độ 2 trên Cổng thông tin CINET của Bộ và các trang tin của Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch, Văn phòng Bộ và hướng đến năm 2014 đảm bảo cung cấp 100% dịch vụ hành chính công ở mức độ 3. Bên cạnh đó, 100% cơ quan quản lý hành chính nhà nước (11/11 cơ quan, đơn vị, trong đó có 02 Tổng cục, 07 Cục, Văn phòng Bộ và Thanh tra Bộ) thuộc Bộ và 61/63 Sở VHTTDL đã hoàn thành xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Công tác cải cách tổ chức bộ máy; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức được đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu và chất lượng công việc. Theo đó, Bộ VHTTDL đã hành bành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức năm 2013; mở các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức, cán bộ quản lý doanh nghiệp; lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý phong trào TDTT;...

V.A

Print
3670 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina
  Tối ngày 14/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển U22 Việt Nam đã có một bài kiểm tra chất lượng trước thềm SEA Games 29 khi được chạm chán U20 Argentina. Với trình độ và đẳng cấp hơn hẳn, U20 Argentina đã dễ dàng có chiến thắng đậm 0-5. Dẫu...

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
  Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
  Back To Top