CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Hiệu quả từ việc ứng dụng CNTT trong CCHC ở Sở VHTTDL Bình Phước

2309 Lượt xem

Trong năm 2019, ngành VHTTDL Bình Phước tập trung thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Cải cách hành chính theo tinh thần Nghị quyết số 30c/NQ-CP; Quyết định số 553/QĐ-UBDN tỉnh về kế hoạch CCHC Nhà nước giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 424/KH-SVHTTDL ban hành Kế hoạch công tác CCHC Nhà nước giai đoạn 2016-2020 với các nội dung cụ thể đó là cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy; cải cách hành chính công, hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, việc ứng dụng CNTT trong CCHC được xác định là khâu then chốt mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đưa ngành VHTTDL Bình Phước ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập và phát triển.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong CCHC

Trong năm 2019, Sở VHTTDL chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn hệ thống quản lý. Cụ thể, Sở đã triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc đáp ứng nhu cầu ứng dụng chữ ký số, theo dõi công việc, nộp lưu trữ văn bản điện tử, liên thông các văn bản các cấp; Đảm bảo 80% công chức, viên chức, nhân viên ngành VHTTDL sử dụng hộp thư điện tử công vụ trong trao đổi công việc và văn bản; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực của ngành theo hướng triển khai ứng dụng thông minh.

Việc ứng dụng CNTT trong phục vụ người dân và doanh nghiệp được đẩy mạnh bằng việc nâng cấp trang thông tin điện tử của Sở. Tích hợp trên trang thông tin hành chính công của tỉnh cung cấp dịch vụ hành chính công mức độ 2,3,4 tập trung, thống nhất và là kênh thông tin, đối ngoại trực tuyến với người dân, doanh nghiệp về hoạt động quản lý nhà nước của ngành VHTTDL; Cung cấp các dịch vụ tra cứu trực tuyến dữ liệu chuyên ngành phục vụ nhu cầu cho người dân và doanh nghiệp.

Nhờ đó đến nay, Sở VHTTDL có 118 TTHC được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, thực hiện 100% tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh (lĩnh vực văn hóa 47 TTHC, lĩnh vực thể dục thể thao 33 TTHC, lĩnh vực du lịch 26 TTHC và lĩnh vực gia đình 12 TTHC), niêm yết công khai, kịp thời, đầy đủ, rõ ràng các TTHC; mức thu phí, lệ phí và thời gian giải quyết; quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên cơ sở dữ liệu quốc gia; 100% hồ sơ, TTHC được quy trình hóa theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; được giám sát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, xử lý đến hoàn trả kết quả cho tổ chức, công dân.

Bình quân mỗi năm sở tiếp nhận và giải quyết khoảng 1.300 hồ sơ. Việc thống kê, rà soát các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở VHTTDL luôn được thực hiện hàng quý nhằm kịp thời cập nhật thông tin và tham mưu trình UBND tỉnh ban hành quyết định bãi bỏ TTHC không còn phù hợp và công bố mới TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở. Cùng với đó, tình trạng giải quyết hồ sơ TTHC luôn được cập nhật công khai tại bảng tin của cơ quan, để cán bộ phòng chuyên môn theo dõi, đóng góp ý kiến, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả cải cách TTHC.

Ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, Ban Giám đốc Sở đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn liên quan thực hiện công tác cải cách TTHC; quan tâm, chỉ đạo quyết liệt trên cơ sở bám sát quy định pháp luật hiện hành, chủ động đổi mới nội dung, cách thức tổ chức thực hiện. Công tác CCHC được gắn với công tác thi đua khen thưởng đã góp phần từng bước thay đổi lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu cơ quan. Việc lấy kết quả hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính để bình xét thi đua khen thưởng hàng năm đã tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, tập thể.

Sở VHTTDL đặc biệt quan tâm công tác tiếp nhận và xử lý kịp thời phản ánh kiến nghị của các tổ chức, cá nhân về giải quyết TTHC; hàng ngày niêm yết công khai đầy đủ tình trạng giải quyết TTHC về lĩnh vực quản lý của ngành tại Trung tâm Hành chính công của tỉnh và trên trang thông tin điện tử của sở để tổ chức, cá nhân có thể tra cứu nhanh, đơn giản và thuận tiện; quan tâm bố trí cán bộ thường trực tại trung tâm hành chính công và cán bộ nhận/chuyển trả hồ sơ là những cán bộ có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; quan tâm tập huấn, đào tạo cán bộ kế cận; kịp thời giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc đảm bảo thông suốt, không gây ách tắc, góp phần tích cực vào việc giải quyết TTHC lĩnh vực ngành quản lý cho tổ chức, công dân theo quy định của pháp luật.

Những kết quả đạt được trong lĩnh vực VHTTDL

Năm 2019, ngành VHTTDL Bình Phước đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Việc triển khai thực hiện Đề án “Phát triển hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho thanh niên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, về lĩnh vực Văn hóa, nổi bật là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục nâng cao về chất lượng. Bên cạnh đó, cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” đã được triển khai đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Nhiều hoạt động Văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi nhân dịp các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của địa phương, đất nước. Các hội thi, hội diện, văn nghệ được tổ chức thành công, nội dung biểu diễn vừa mang ý nghĩa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo nhu cầu hưởng thụ của đông đảo quần chúng nhân dân.

Phong trào thể dục thể thao quần chúng được phát triển cả về quy mô và chất lượng, thể thao thành tích cao được đầu tư chu đáo và đạt kết quả vượt chỉ tiêu so với đầu năm đã đề ra. Đặc biệt, trong lĩnh vực Thể thao thành tích cao, trong năm 2019, các đoàn VĐV Bình Phước tham dự 63 giải thể thao trong nước và quốc tế đạt 275 huy chương (trong đó 64 HCV,74 HCB, 137 HCĐ).Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games) lần thứ 30 tổ chức tại Philippines, 02 vận động viên Lê Thị Mỹ Thảo (Bơi) và Nguyễn Ngọc Đạt (Võ gậy) đã giành HCĐ. Kết thúc giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia mùa bóng 2019, Câu lạc bộ Bóng đá Bình Phước đã thi đấu xuất sắc đạt 37 điểm, xếp vị trí thứ 3/12 đội tham dự và đoạt HCĐ. Năm 2019, thể thao Bình Phước cũng đóng góp cho các đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia 16 VĐV ở các môn: Bóng đá (Dương Văn Trung – U22 Việt nam); Bơi lội (Lê Thị Mỹ Thảo, Nông Nguyễn Phương Nam); Karatedo (Vũ Thị Ngọc Thanh, Cao Lê Bảo Trân, Trần Thành Trung); Điền kinh (Trương Trọng Phú); Judo (Đặng Nhật Duy, Hoàng Bùi Thúy Linh,Trần Thị Ánh Phương); Boxing (Nguyễn Thị Như Quỳnh, Trần Minh Huy); Taekwondo (Nguyễn Vân Anh); Pencaksilat (Nguyễn Ngọc Đạt, Cao Minh Nghĩa); Wushu (Phùng Anh Tiến). 

Về lĩnh vực Du lịch: kết quả hoạt động du lịch được ổn định, các hoạt động du lịch được đảm  bảo, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân trong và ngoài tỉnh; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, kịp thời chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch theo đúng luật định. Số lượng khách Du lịch đến Bình Phước ước đạt gần 900.340 lượt, tăng 170% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ du lịch ước đạt khoảng gần tỷ đồng.

VD

Print
2309 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina
  Tối ngày 14/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển U22 Việt Nam đã có một bài kiểm tra chất lượng trước thềm SEA Games 29 khi được chạm chán U20 Argentina. Với trình độ và đẳng cấp hơn hẳn, U20 Argentina đã dễ dàng có chiến thắng đậm 0-5. Dẫu...

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
  Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
  Back To Top