TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Chuyển biến trong cải cách hành chính ở ngành VHTTDL Tây Ninh

1014 Lượt xem

Nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác cải cách hành chính đối với sự phát triển kinh tế-xã hội nói chung, ngành VHTTDL nói riêng, trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở VHTTDL đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình cải cách hành chính trên tất cả các mặt từ cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính.

Công tác cải cách hành chính tại Sở VHTTDL Tây Ninh đã đi vào nền nếp, ổn định đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác chuyên môn. Nhờ đẩy mạnh cải cách hành chính, các thủ tục hành chính không phù hợp được đơn giản hóa, công khai, minh bạch, tạo sự thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Theo thống kê, trong năm 2018, có 103 Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở VHTTDL, trong đó lĩnh vực văn hóa có 46 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực văn hóa, di sản văn hóa, 20 Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực TDTT, 26 Thủ tục thuộc lĩnh vực Du lịch và 11 Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Gia đình. Các Thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết hoặc tham mưu giải quyết của Sở VHTTDL được tiếp nhận và xử lý qua Trung tâm Hành chính Công của tỉnh ở mức độ 3.

Sở đã tiếp nhận và giải quyết 233 hồ sơ Thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Tây Ninh, 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng thời gian quy định. Hệ thống thể chế được xây dựng, hoàn thiện, đổi mới, bám sát hơn yêu cầu thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của ngành. Việc soạn thảo, thẩm định, ban hành văn bản hành chính, văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện thống nhất theo quy định chung.

Trong năm, Sở VHTTTDL Tây Ninh đã ban hành 1.817 các loại văn bản thuộc lĩnh vực ngành được phân công phụ trách; tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 văn bản quy phạm pháp luật, phát huy hiệu quả công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổ chức bộ máy, nhân sự được điều chỉnh, sắp xếp phù hợp với đề án vị trí việc làm. Quy định chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, đơn vị từng bước được sửa đổi, bổ sung vừa bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước, vừa có sự phân định giữa chức năng quản lý nhà nước với quản lý hoạt động sự nghiệp. Việc phân cấp quản lý được chú trọng thực hiện, tăng thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết cho các phòng, ban, đơn vị. Trong đó, vai trò nêu gương của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị thuộc Sở được phát huy triệt để đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn cũng như thay đổi lề lối làm việc.

Cũng trong năm 2018, Sở đã thực hiện việc xây dựng đề án vị trí việc làm trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt theo quy định. Hàng năm xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của công chức, viên chức. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đặc biệt quan tâm. Kết quả cử hơn 20 lượt cán bộ, công chức viên chức, người lao động tham dự các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ.Tổ kiểm tra công vụ thường xuyên tiến hành kiểm tra về nội dung cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành và sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; không sử dụng thời gian làm việc vào việc riêng; trên mạng trong giờ làm việc tại 04 đơn vị sự nghiệp của Sở. Qua kết quả kiểm tra, nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị được kiểm tra chấp hành tốt tốt giờ giấc làm việc, không chơi game, không làm việc riêng.

Để có được những kết quả trên,  Sở VHTTDL Tây Ninh đã chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và công tác cải cách hành chính thông qua các buổi hội nghị, cuộc họp cơ quan hàng tháng, qua mạng thông tin điện tử có địa chỉ website: https://dichvucong.tayninh.gov.vn và cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch https://sovhttdl.tayninh.gov.vn. Công tác thông tin tuyên truyền về Cải cách hành chính luôn bám sát nội dung trong chương trình tổng thể cải cách thủ tục hành chính của Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL. Nhờ đó, đã giúp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về chương trình, kế hoạch cải cách hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính của đơn vị.

Cùng với những kết quả đã đạt được, công tác cải cách hành chính ở Sở VHTTDL Tây Ninh vẫn còn nhiều khó khăn, bởi vậy trong thời gian tới, cùng với việc triển khai toàn diện các nhiệm vụ cải cách hành chính, Sở cần tập trung thực hiện tốt hơn nhiệm vụ cải cách thể chế; đồng thời đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng thực thi công vụ hành chính, dịch vụ công; quan tâm chăm lo xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Danh mục các Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực TDTT thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành VHTTDL trên địa bàn tỉnh Tây Ninh gồm: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao tổ chức hoạt động: Billards&Snooker; hoạt động Bơi - Lặn; hoạt động Khiêu vũ thể thao; hoạt động Quần vợt; hoạt động TD thẩm mỹ; hoạt động thể hình; hoạt động võ cổ truyền và Vovinam; hoạt động vũ đạo giải trí; hoạt động dù lượn và diều bay có động cơ; hoạt động Quyền Anh; hoạt động Taekwondo; hoạt động Cầu lông; hoạt động Bóng bàn; hoạt động Bóng đá; hoạt động Lân Sư Rồng; hoạt động Judo; hoạt động Karatedo; hoạt động Patin; hoạt động Yoga; hoạt động Golf.

VD

Print
1014 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top