TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Bộ VHTTL thành lập Tổ Cải cách hành chính

1420 Lượt xem

Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 3873/QĐ-BVHTTDL ngày 7/11/2016 về việc thành lập Tổ Cải cách hành chính.

Theo Quyết định thành lập, Tổ Cải cách hành chính sẽ có nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch những vấn đề về công tác cải cách hành chính của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, Tổ Cải cách hành chính sẽ triển khai xây dựng kế hoạch công tác hàng năm, kế hoạch ngắn hạn về công tác cải cách hành chính của Bộ và tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt; Nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, giải pháp để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính của Bộ trong các lĩnh vực thể chế hành chính, tổ chức bộ máy hành chính, đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và tài chính công.

Theo dõi và xử lý nghiệp vụ về các vấn đề (Thực hiện các chương trình cải cách hành chính của Chính phủ theo phân công của Bộ trưởng; Tham gia góp ý về những nội dung liên quan đến cải cách hành chính đối với các đề án, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật do các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ soạn thảo trước khi trình Bộ trưởng; Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác định Chỉ số cải cách hành chính hàng năm.

Cùng với đó, xây dựng, tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đối với các thủ tục hành chính của Bộ; Phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị thuộc Bộ và trong ngành văn hoá, thể thao và du lịch thực hiện nội dung chương trình cải cách hành chính của Bộ, của Chính phủ trong từng giai đoạn; Tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống thể chế, pháp luật quản lý nhà nước về văn hoá, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch; Hướng dẫn thực hiện việc xây dựng, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của các cơ quan, đơn vị và các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ.

Tham mưu giúp Bộ trưởng chỉ đạo thực hiện đổi mới phương thức làm việc, hiện đại hóa công sở và ứng dụng công nghệ tin học phục vụ hoạt động quản lý hành chính của Bộ theo quy định; Thực hiện hợp tác quốc tế về cải cách hành chính theo quyết định của Bộ trưởng; Tổng hợp, báo cáo Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ về công tác cải cách hành chính của Bộ); Phối hợp với các đơn vị thuộc Văn phòng để thực hiện các nhiệm vụ được giao;  Quản lý công chức và tài sản được giao trong Tổ theo quy định của Bộ và pháp luật; Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chánh Văn phòng giao.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Tổ Cải cách hành chính của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm 6 thành viên, do ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ làm Tổ trưởng.

KC

Print
1420 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top