TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Bộ VHTTDL tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính”

5280 Lượt xem

Xác định công tác CCHC là nhiệm vụ quan trọng, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định về Kế hoạch CCHC năm 2013 của Bộ.

Để triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn công tác CCHC trong thời gian tới, ngày 05 tháng 8 năm 2013, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 2683/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính”, đối tượng tham dự cuộc thi là toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 3/9, Bộ VHTTDL đã có Văn bản số 3183/BVHTTDL-VP đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố chỉ đạo phát động, triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị mình tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính”. Thời gian tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 4 năm 2014.

Cuộc thi cũng là hình thức sinh hoạt chính trị, nghề nghiệp thiết thực đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch; là hình thức tuyên truyền nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công cuộc cải cách hành chính nói chung và của ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng; về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020; đồng thời nâng cao trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, giải pháp cải cách có hiệu quả trong trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch; nhân rộng các mô hình tốt về cải cách hành chính.

Cuộc thi cũng sẽ tạo ra một phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành, qua đó tạo động lực và bước phát triển mới trong công cuộc cải cách hành chính của ngành. Nội dung của cuộc thi gồm: Các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; Nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 đã được ban hành tại Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2011 của Chính phủ: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính nhà nước; Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các mô hình, cơ chế đang được triển khai thí điểm, các điển hình tốt trong cải cách hành chính ở Trung ương và địa phương.

Các câu hỏi cụ thể gồm:

1. Các mục tiêu của Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020? Nhiệm vụ của Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020?

2. Nêu chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; mối quan hệ giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và mối quan hệ giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ?

3. Thủ tục hành chính là gì? Nêu 01 ví dụ.

4. Nêu tối thiểu 03 cơ chế cải cách đang được thực hiện trong cải cách hành chính ở nước ta hiện nay?

5. Đề xuất cụ thể 01 sáng kiến, biện pháp cải cách trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 

A.T
 

Print
5280 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina Giao hữu quốc tế: U22 Việt Nam thua 0-5 U20 Argentina
  Tối ngày 14/5 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, đội tuyển U22 Việt Nam đã có một bài kiểm tra chất lượng trước thềm SEA Games 29 khi được chạm chán U20 Argentina. Với trình độ và đẳng cấp hơn hẳn, U20 Argentina đã dễ dàng có chiến thắng đậm 0-5. Dẫu...

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top