TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
 1. TRANG CHỦ
 2. GIỚI THIỆU
 3. TIN TỨC SỰ KIỆN
 4. CHUYÊN NGÀNH
 5. ẢNH - VIDEO
 6. VĂN BẢN PHÁP QUY
 7. LIÊN HỆ

Cái cách hành chính

Bộ VHTTDL ban hành Quy chế quản lý dịch vụ công trực tuyến

1246 Lượt xem

Ngày 25/4, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1690/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Quy chế quản lý dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Quy chế này quy định về việc quản lý dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thực hiện ở cấp trung ương, bao gồm: xây dựng, triển khai, tiếp nhận và thực hiện (sử dụng, xử lý) dịch vụ công trực tuyến.

Theo Quyết định, đối tượng áp dụng đối với quy chế này là các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Tổ chức, cá nhân khi tiến hành thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường mạng của Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch.

Quy chế cũng quy định dịch vụ công trực tuyến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được cung cấp theo nguyên tắc: Đơn giản, rõ ràng, thuận tiện cho người sử dụng; Công khai, minh bạch thông tin, các loại phí, lệ phí, thời gian giải quyết TTHC; Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thực hiện TTHC trong việc giải quyết TTHC của các tổ chức, cá nhân; Bảo đảm tính toàn vẹn, an toàn dữ liệu và đảm bảo tính pháp lý TTHC; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong phạm vi quản lý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; xử lý trực tuyến nhanh chóng, chính xác, tuân thủ các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành có quy định về TTHC và ý kiến chỉ đạo, phê duyệt của lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; không gây phiền hà, ách tắc trong quá trình giải quyết. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 theo lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ.

Cũng theo Quy chế này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cung cấp dịch vụ công trực tuyến đối với các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trên cổng Thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: www.bvhttdl.gov.vn; www.mocst.gov.vn. Ngay sau khi lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ được ban hành, cơ quan thực hiện TTHC rút gọn quy trình nghiệp vụ bản giấy, xem xét rút ngắn thời gian giải quyết TTHC trực tiếp so với thời gian giải quyết hiện hành, xây dựng quy trình dịch vụ công trực tuyến và phối hợp với Vụ pháp chế cho ý kiến thẩm định.

Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Bộ VHTTDL được thực hiện theo trình tự như sau: Đăng ký, cấp tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến - Khai báo hồ sơ thực hiện TTHC trực tuyến - Xử lý hồ sơ thực hiện TTHC trực tuỵến - Trả kết quả. Các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phải tuân thủ các điều kiện quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật có quy định TTHC liên quan. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến có quyền đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung thông tin tài khoản, tạm dừng, hủy tài khoản tại Cổng thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ VHTTDL.

Sau khi nhận được hồ sơ thực hiện TTHC, trong thời gian 01 (một) ngày làm việc, cơ quan thực hiện TTHC thông tin phản hồi cho tổ chức, cá nhân đã đăng ký về tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan thực hiện TTHC tiến hành xử lý hồ sơ theo thời gian quy định và thông báo kết quả phê duyệt hoặc không phê duyệt hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử hoặc qua số điện thoại đã đăng ký tại hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Cơ quan thực hiện TTHC có trách nhiệm trả kết quả cho tổ chức, cá nhân bằng phương thức trực tuyến, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

KC

Print
1246 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức xem nhiều

 • Thể thao thành tích cao
 • Quan hệ quốc tế
 • Thể thao quốc tế
More

  Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách Phòng tập Thể hình và Fitness của Phạm Văn Mách
  Từ ngày khai trương (15/2) đến nay, sau hơn 2 tháng hoạt động, học viên của CLB đã vượt qua con số 200, là thành công bước đầu ngoài kế hoạch. Yếu tố quan trọng đem lại thành công của CLB đó chính là tên tuổi của Phạm Văn Mách đã thu hút khá đông...

  Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016 Những thay đổi của Luật Bóng chuyền giai đoạn 2013-2016
  Bên lề lớp đào tạo Trọng tài Bóng chuyền trong nhà năm 2014, do LĐBCVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức từ ngày 28/6 - 05/7, Trang tin TDTT đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trọng...

  Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ Cú hích mới cho thể hình Tây Nam Bộ
  Với sự kiện lực sĩ Nguyễn Anh Thông mang về HCV châu Á và thế giới đầu tiên từ trước đến nay, giới chuyên môn kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho thể hình Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung – còn rất tiềm năng.

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

  TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
  CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
  Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
  Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
  Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
  Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

   

  CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
  Back To Top