TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bản tin quốc tế phục vụ quản lý nhà nước ngành TDTT

Bản tin số 56

393 Lượt xem

Chuyên đề kỳ này sẽ gửi tới quý đọc giả một số quy định trong câu cá thể thao và những vấn đề về luật, liên quan đến lĩnh vực này.

Câu cá thể thao là loại hình câu cá có sự cạnh tranh hay thi đua với nhau, thường là trong một cuộc thi. Đây là một loại hình câu cá giải trí, nó trái ngược với các hoạt động câu cá ngư hiệp hay bắt cá để cung cấp nguồn thực phẩm. Hoạt động câu cá thể thao nhìn chung có luật lệ, tổ chức nghiêm ngặt, và khi thực hiện câu phải có giấy phép, người tham gia được gọi là cần thủ hay câu thủ. Có khoảng 50 triệu lượt người tham gia câu cá giải trí trên toàn nước Mỹ, con số này còn lớn hơn số người chơi Tennis và Golf ở Mỹ cộng lại. Ở California, Florida và Texas là những bang có số lượng cần thủ nhiều nhất. Câu cá mang đến cho Nước Mỹ trên 100 tỷ đô la 
Phong trào câu cá giải trí ở Việt Nam bắt đầu phát triển vào năm 1995, các cần thủ đi câu tự do, chưa có tổ chức. Cho đến năm 2002, các CLB Câu cá dần hình thành và phát triển mạnh, tiếp đến là các diễn đàn về câu cá bắt đầu được thành lập. Loại hình trước đây chỉ phục vụ mưu sinh giờ đã thu hút tới 5.000 hội viên.
Trung bình mỗi năm câu cá thể thao Việt Nam tổ chức tới 8 giải đấu tầm cỡ, mỗi giải từ 150-200 cần thủ đến từ hơn 30 CLB của cả nước tham gia tranh tài. Riêng các giải mở rộng số lượng lên tới 600 - 700 cần thủ. 
Tổ chức câu cá thể thao ở Việt Nam chính thức được hình thành từ năm 2015 với sự kiện Đại hội thành lập Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam khoá I (Nhiệm kỳ 2013- 2017). Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam (VGFA) là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và các bộ, ngành khác có liên quan đến phạm vi, lĩnh vực Hiệp hội hoạt động. 
Phong trào câu cá theo hướng thể thao đang bùng nổ tại Việt Nam, đặc biệt từ khi Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam ra đời vào cuối năm 2015. Chính hiệp hội đã mang tới một cú “hích” để câu cá từ loại hình tự phát, giải trí thuần túy trở thành một môn có tổ chức và phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, một bộ Luật câu cá ở Việt Nam vẫn chưa được ra đời.

TT

NỘI DUNG

TRANG

1

Lời nói đầu

3

2

Sơ lược Luật thi đấu câu cá nước ngọt do Hiệp hội câu cá giải trí quốc tế (IGFA) ban hành.

6

3

Sơ lược những quy định quan trọng trong quá trình tổ chức thi đấu Câu cá Thể Thao của Hiệp hội câu cá giải trí             Trung Quốc.

14

4

Điều lệ thi đấu cơ bản của một giải đấu câu cá nước ngọt do Tổng cục TDTT Trung Quốc và Hiệp hội Câu cá Trung Quốc ban hành.

24

5

Sơ lược về Luật Câu cá giải trí thể thao của vùng Tây Úc và một số quy định trong quản lý nhà nước về Thủy sản – đánh bắt cá ở nước này.

52

6

Một số quy định trong quản lý nhà nước đối với ngành Thủy sản đánh bắt cá của Úc.

68

Tải tài liệu

Print
393 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x
TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top