CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm báo chí chính ASIAD 19: hiện đại, tiện nghi

167 Lượt xem

Nằm gần sân vận động chính của Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu, nơi tổ chức lễ khai mạc Á vận hội, Trung tâm báo chí chính (MMC) có diện tích rộng gần 50.000 mét vuông.

Không gian này được chia thành nhiều phần khác nhau, bao gồm: Trung tâm Báo chí Chính (MPC) và Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc tế (IBC),...Với các trang thiết bị hiện đại, đây là nơi làm việc cho hơn 10.000 phóng viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á tham gia đưa tin về sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Image

Trong Trung tâm báo chí chính, Ban tổ chức đã bố trí hàng trăm máy tính phục vụ hoạt động của giới truyền thông quốc tế. Khu tác nghiệp chung cho phóng viên có 400 chỗ ngồi được cung cấp dịch vụ internet. Dù facebook bị hạn chế tại Trung Quốc nhưng trong thời gian diễn ra đại hội, hệ thống internet tại MMC và các điểm thi đấu cho phép người sử dụng vào mạng xã hội gồm cả facebook và zalo.

Cổng vào MMC cũng thiết lập hệ thống cửa từ, an ninh rà soát rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt tại Trung tâm báo chí chính.Trong thời gian diễn ra ASIAD 19, trung tâm sẽ hoạt động 24/7 để phục vụ cho phóng viên tác nghiệp tại sự kiện.

Image

Ban tổ chức cũng đã cung cấp các bảng tìm kiếm thông tin về Đại hội (được đặt ở nhiều vị trí trong Trung tâm báo chí) rất thuận tiện cho việc tra cứu thông tin, giúp các phóng viên có điều kiện tác nghiệp tốt nhất....Nhiều màn hình lớn được bố trí quanh khu tác nghiệp chung của phóng viên để giúp các phóng viên có thể theo dõi trực tiếp các môn thi đấu tại Đại hội.

Ngoài ra, còn có các khu dịch vụ hỗ trợ như trạm y tế, hiệu sách, cửa hàng bán lẻ hàng hóa,bưu điện...

Image

Đặc biệt, Ban tổ chức nước chủ nhà cũng bố trí một khu triển lãm văn hóa tại sảnh của Trung tâm báo chí chính nhằm trưng bày các bức tranh truyền thống Trung Quốc, đồ tráng men ngọc. Thông qua khu triển lãm này, Ban tổ chức muốn giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của Trung Quốc và Hàng Châu. Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Trung Quốc như: nghệ thuật trà đạo, nghệ thuật quạt và tranh thêu Hàng Châu cũng được tổ chức ngay trong khuôn viên của Trung tâm báo chí chính.

Không những thế, Ban tổ chức cũng hỗ trợ việc di chuyển, ăn uống... cho phóng viên tác nghiệp trong sự kiện. Đội ngũ tình nguyện viên Trung tâm báo chí chính luôn túc trực để hỗ trợ tốt nhất cho phóng viên quốc tế tác nghiệp tại đây.

Image

Bên cạnh đó, nhằm giới thiệu về những nét văn hóa, xã hội, lịch sử, thành phố Hàng Châu đã triển khai nhiều hoạt động cho các phóng viên quốc tế khám phá về những địa điểm danh lam thắng cảnh của thành phố Hàng Châu cũng như 5 thành phố đồng đăng cai ở tỉnh Chiết Giang.

KC, Ảnh: Q.B (từ Hangzhou)

Print
167 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top