CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trao 33 giải tranh cổ động về Chiến thắng Điện Biên Phủ, mở đường Hồ Chí Minh và bộ đội Trường Sơn

271 Lượt xem

Ngày 17/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ VHTTDL tổ chức phát động từ ngày 24/10/2023 đến hết ngày 10/12/2023. Qua 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm tham gia 02 cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn được các giải thưởng gồm: giải thưởng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào; Giải thưởng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào.

Image

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương trao giải cho các tác giả giành giải 

Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: Qua ngôn ngữ, hình ảnh và màu sắc, các tác phẩm đã truyền tải những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc nhằm tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Chiến thắng Điện Biên Phủ và thành quả xương máu của quân và dân ta xây dựng lên con đường huyết mạch nối liền Nam Bắc - đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm cũng đã nói lên lòng biết ơn công lao to lớn của cha anh đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, tôn vinh chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta ở hai cuộc kháng chiến, đồng thời phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Bộ đội Trường Sơn anh hùng trong thời kỳ mới.

Image

Tác phẩm giành giải nhất

Phó cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Nguyễn Quốc Huy khẳng định: Năm tháng trôi qua, nhưng kỳ tích về Chiến thắng Điện Biên Phủ - đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh - mãi là niềm tự hào và đi vào lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tầm vóc, những bài học quý báu của Chiến thắng Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh không chỉ có ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, mà còn có giá trị thiết thực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những bức tranh cổ động còn thể hiện sự tôn vinh và tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Image

Toàn cảnh lễ trao giải 

Từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã đã chọn ra 70 tác phẩm - là sáng tác của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc để tổ chức triển lãm, trưng bày tại 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Điện Biên từ ngày 2 - 30/4.

Ban tổ chức cũng chọn ra 65 tác phẩm, đưa vào bộ tranh cổ động tuyên truyền 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn.

N.H, Ảnh: V.Duy

Print
271 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top