CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ra mắt chiến dịch kỹ thuật số mới NaturalIsEnough

480 Lượt xem

Cơ quan chống doping thế giới đã phát động một chiến dịch kỹ thuật số mới - được tạo ra bởi cơ quan nghiên cứu, nội dung và sáng tạo Redtorch - nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của việc sử dụng steroid đồng hóa trong giới trẻ từ 15-24 tuổi.

Steroid đồng hóa (steroid đồng hóa-androgenic) thường được sử dụng để nâng cao hoạt động thể chất và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Khi sử dụng không đúng cách, thường xuyên ở liều cao và không có sự giám sát, chúng có thể gây ra hành vi bất thường và bất hợp lý và nhiều tác động bất lợi về thể chất.

Image

Cơ quan chống doping thế giới và cơ quan nghiên cứu, nội dung và sáng tạo ra mắt chiến dịch kỹ thuật số mới NaturalIsEnough (ảnh: insidethegames)

Được hỗ trợ bởi những người có ảnh hưởng về thể hình từ khắp Châu Âu, Cơ quan chống doping thế giớ đang mời những người trẻ tham gia Phong trào Huấn luyện Tự nhiên liên quan tới chiến dịch kĩ thuật số mới #NaturalIsEnough. Chiến dịch sẽ diễn ra từ ngày 20 /11 - 17/12.

Chiến dịch có sự tham gia của bảy nhà sáng tạo nam và nữ đến từ Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha. Trong một loạt video trên Instagram và TikTok, mỗi người trong số họ tiết lộ những nghi ngờ về cơ thể của mình và cách họ vượt qua chúng bằng cách tập luyện một cách tự nhiên.

Những người có ảnh hưởng mời những người theo dõi họ chia sẻ nội dung tập luyện bằng cách sử dụng hashtag #NaturalIsEnough và hướng họ đến trang web của Cơ quan chống doping thế giới để tìm hiểu thêm về những nguy hiểm về tinh thần và thể chất của steroid đồng hóa.

Cơ quan chống doping thế giới muốn mọi người nhận thức được sự nguy hiểm của steroid. Phương tiện truyền thông xã hội gây áp lực to lớn lên những người trẻ tuổi trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn cơ thể phi thực tế và cái chết gần đây của những người có ảnh hưởng đến thể hình đã nêu bật một vấn đề ngày càng gia tăng.

Người gây ảnh hưởng @lucydavis_fit cho biết: "Những người có ảnh hưởng về thể hình đang bí mật sử dụng steroid vè gieo kỳ vọng phi thực tế cho những người theo dõi họ. Văn hóa ngày nay gây áp lực lên những người trẻ tuổi phải trông to lớn hơn và giành chiến thắng bằng mọi giá. Tôi cảm nhận được điều này một cách rộng rãi khi còn là một VĐV bơi trẻ và thật không may, nhiều người trẻ chuyển sang sử dụng steroid để khắc phục nhanh chóng. Một trong những lý do chính dẫn đến lạm dụng steroid là niềm tin cá nhân rằng không đủ mảnh mai, không đủ gầy, không đủ khỏe, không đủ nhanh. Nhưng steroid có thể ảnh hưởng đến thể chất của bạn và sức khỏe tinh thần của bạn".

Matt Weiner, Giám đốc sáng tạo của Redtorch, nhận xét: "Chúng tôi muốn tạo ra một phong trào xoay quanh việc tập luyện một cách tự nhiên. Chúng tôi muốn cho những người trẻ tuổi thấy rằng những người luyện tập thể hình cũng nghi ngờ về cơ thể - nhưng mục tiêu của chúng tôi phải luôn đạt được bằng cách tập luyện một cách tự nhiên vì #NaturalIsEnough".

Đại hội Học viện Olympic châu Âu tại Vilnius (Lithuania) được tổ chức thành công 

Học viện Olympic Châu Âu đã phê duyệt việc tiếp nhận bốn thành viên mới cũng như xác nhận các thủ tục mới cho các ủy ban. Học viện Olympic Châu Âu cũng cân nhắc về quyền tự chủ và sự can thiệp của phong trào Olympic, hiệu lực của các thỏa thuận trọng tài và sự hợp tác để phát triển bền vững.

Đại hội Học viện Olympic Châu Âu đã kết thúc thành công tại Vilnius (Lithuania). Đại hội quy tụ các đại diện đến từ 22 Học viện Olympic Quốc gia Châu Âu thành viên cũng như đại diện của Ủy ban Olympic Quốc, Học viện Olympic Quốc tế và Ủy ban Olympic Châu Âu để thảo luận về các vấn đề cấp bách trong Giáo dục Giá trị Olympic và chia sẻ những thực tiễn chung giữa các học viện. Học viện Olympic Litva đã nỗ lực xây dựng một chương trình hấp dẫn với các yếu tố văn hóa và lòng hiếu khách.

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Học viện Olympic Litva, Giáo sư Tiến sĩ Asta Sarkauskiene; Chủ tịch Học viện Olympic Châu Âu, Giáo sư Tiến sĩ Manfred Laemmer Isidoros Kouvelos; Chủ tịch Học viện Olympic quốc tế, Saulius Galadauskas; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Lithuania và Rolandas Zuoza, Lãnh đạo Đơn vị Thể thao thuộc Bộ Giáo dục, Khoa học và Thể thao Lithuania.

Tại Đại hội, các cuộc thảo luận xoay quanh nội dung về "Phong trào Olympic - quyền tự chủ và can thiệp" do Marc Theisen, Chủ tịch Ủy ban pháp lý và "Tính hợp lệ của các thỏa thuận trọng tài có trong các quy tắc của Cơ quan quản lý thể thao" mà Jean-Michel Brun, Chủ tịch Ủy ban Văn hóa và Giáo dục trình bày.

Maria Bogner, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Olympic đã phát biểu về những nỗ lực giúp mọi người có thể tiếp cận kiến thức Olympic và nhấn mạnh nguồn tài nguyên phong phú của thể thao Olympic. Ales Solar kết thúc phiên họp với những suy ngẫm về chiến lược tài chính bền vững và tự chủ đối với ngân sách của các Hiệp hội Olympic.

Chủ tịch Học viện Olympic quốc tế Isidoros Kouvelos nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục về các Giá trị Olympic đối với cộng đồng toàn cầu và vai trò chính của Hiệp hội Olympic quốc gia trong việc truyền cảm hứng cho giới trẻ hướng tới một thế giới công bằng hơn.

Giám đốc Quan hệ Hiệp hội Olympic quốc gia của Hiệp hội Olympic quốc tế Alexandra Karaiskou cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng cầu nối giữa các Hiệp hội Olympic quốc gia liên quan đến Giáo dục Olympic. Đặc biệt trong đó là ý tưởng rằng Hiệp hội Olympic quốc tế sẽ cung cấp một khuôn khổ rõ ràng để nâng cao vai trò của Hiệp hội Olympic quốc gia trong và ngoài Phong trào Olympic.

Đại hội Học viện Olympic Châu Âu đã tiến hành trao giải thưởng dự án Giáo dục Olympic tốt nhất cho Học viện Olympic Ukraine và ông Ales Solar, thủ quỹ đầu tiên của Học viện Olympic Châu Âu, được tặng Huân chương Công trạng vì đóng góp đáng kể trong việc thành lập Học viện Olympic Châu Âu.

Ủy ban giám sát Đại hội thể thao các trường đại học Châu Âu 2024 họp tại Debrecen 

Debrecen-Miskolc sẽ tổ chức Đại hội thể thao các trường đại học Châu Âu lần thứ 7 từ ngày 12 đến ngày 24 tháng 7 năm 2024, với sự tham dự của hơn 4500 VĐV. Đây sẽ là sự kiện thể thao đại học lớn nhất ở Hungary kể từ năm 1965.

Ủy ban giám sát Đại hội thể thao các trường đại học Châu Âu 2024 do Tổng thư ký Hiệp hội thể thao Đại học châu Âu Matjaz Pecovnik làm trường đoàn. Cùng đi còn có Giám đốc thể thao Miha Zvan; Giám đốc Giáo dục & Phát triển Sara Rozaman; Tư vấn Natasa Jankovic; Quản trị viên thể thao Aleksandra Andreeva; Cán bộ thể thao Eszter Gulyas và Điều phối viên Truyền thông Salvatore Sisca.

Ban tổ chức Đại hội thể thao các trường đại học Châu Âu 2024 đã trình bày một báo cáo hiện trạng và tiến độ, cập nhật tất cả những tiến bộ đã đạt được trong các lĩnh vực tổ chức khác nhau cho phiên bản Debrecen-Miskolc. Theo đó, Đại hội sẽ bao gồm tổng cộng 17 môn thể thao: Bóng rổ 3x3, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, Cờ vua, Bóng đá, Futsal, Bóng ném, Judo, Karate, Kickboxing, Bóng bàn, Taekwondo, Quần vợt, Bóng chuyền và Bóng nước.

Nhiều đề xuất đã được trình bày trên các lĩnh vực khác nhau, tập trung vào các chủ đề như kịch bản lễ khai mạc và bế mạc cũng như các chương trình có sự tham gia của 1500 tình nguyện viên được mong đợi trong sự kiện. Các chuyến kiểm tra đã được thực hiện tại các địa điểm thể thao trong khuôn viên Đại học Debrecen, triển lãm DExpora trong tòa nhà chính của trường đại học.

Hoàng Minh biên dịch

Print
480 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top