CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao: Vinh quang Thể thao Việt Nam gắn liền với non sông và lịch sử dân tộc

249 Lượt xem

Trong khuôn khổ chặng 5 cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 năm 2024 “Non sông liền một dải” HTV - Tôn Đông Á diễn ra sáng nay (7/4), ông Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao - cùng Ban Tổ chức đã tham gia Lễ dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ (trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).

Lễ dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ là hoạt động nhằm tưởng nhớ công lao của bậc cha ông trong quá trình dựng nước và giữ nước. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn được Ban Tổ chức thực hiện ở từng tỉnh, thành mà cuộc đua đi qua.

Image
Image

Ông Đặng Hà Việt và Ban Tổ chức cuộc đua dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ

Chặng 5 Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 36 năm 2024 đã ghi lại những cảm xúc hào hùng và ấn tượng trên mảnh đất Thủ đô nghìn năm văn hiến. Diễn ra vào sáng Chủ nhật nên sự kiện đã thu hút hàng trăm vận động viên xe đạp phong trào và hàng ngàn khán giả Thủ đô cùng rất đông người dân thuộc các dân tộc trên toàn quốc đến tham gia diễu hành và cổ vũ đoàn đua quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Image

Ông Đặng Hà Việt tham gia diễu hành cùng Ban Tổ chức cuộc đua

Image
Image

Nhân dân các dân tộc trên toàn quốc cũng đến diễu hành, cổ vũ đoàn đua sáng nay tại Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đặng Hà Việt cho biết: “Thể thao của Việt Nam chúng ta là nền thể thao cách mạng được Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh từ năm 1946. Đến nay, tất cả các hoạt động thể thao lớn của Việt Nam đều gắn với các sự kiện chính trị, đặc biệt năm nay là Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - một sự kiện lịch sử hết sức ý nghĩa”.

Image

Ông Đặng Hà Việt phất cờ khai cuộc chặng 5

“Thể thao luôn là phương tiện rất quan trọng trong việc kết nối cộng đồng. Vì thế, tôi mong rằng, ngoài thể thao và sức khoẻ, Thể thao Việt Nam sẽ lan toả đến người dân nhiều hơn về đất nước, con người và lịch sử hào hùng của dân tộc”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Image

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt trao Áo vàng cho tay đua Ivannov

Cuộc đua Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TP.HCM là giải đua xe đạp có quy mô, tầm ảnh hưởng lớn và sâu rộng nhất tại Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một giải đấu, Cúp Truyền hình đã trở thành một sự kiện thể thao gắn liền với ý nghĩa chính trị, lịch sử hào hùng của dân tộc nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước. Đồng thời, cuộc đua còn là nơi lan tỏa những khoảnh khắc ấn tượng về đất nước và con người Việt Nam.

 Nguyễn Đinh Long Giang

Print
249 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top