CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề 'Thế giới tôi đọc'

154 Lượt xem

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề “Thế giới tôi đọc” tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng không chỉ giới hạn trong các tài liệu in truyền thống mà còn mở rộng trên các phương tiện nghe, nhìn, nền tảng số; đồng thời tôn vinh những người viết sách, làm sách, lưu giữ, quảng bá sách, kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài tạo ra những hiệu ứng tích cực xây dựng một xã hội học tập góp phần phát triển văn hóa, con người Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Với thông điệp “Sách mang đến kiến thức cùng sự khám phá và những trải nghiệm sâu sắc. Đọc sách hôm nay, thành công mai sau”, Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi. Trong đó, Triển lãm sách “Cánh cửa mở ra thế giới”, giới thiệu 1.000 cuốn sách theo 4 nội dung: Sách – Thay đổi tư duy; Sách – mở rộng tầm nhìn; Sách – khám phá thế giới; Từ trang sách tới thành công. Thông qua tư liệu trưng bày trong Triển lãm, khẳng định vị trí, vai trò của sách đối với đời sống của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Đọc sách không chỉ giúp con người tích lũy kiến thức mà còn giúp con người hoàn thiện bản thân và suy nghĩ đúng đắn hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển và thành công trong tương lai. Triển lãm đồng thời là dịp giới thiệu các xuất bản phẩm của các nhà xuất bản Việt Nam đến với đông đảo công chúng, bạn đọc, xúc tiến các hoạt động giao dịch bản quyền, mở rộng hợp tác quốc tế.

Image

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cắt băng khánh thành Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024

Bên cạnh đó, các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm năm 2024 nhằm giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, bao gồm cuốn: “Học, đọc sách và sáng tạo” của nhóm tác giả gồm: GS. TS. Nguyễn Như Ý, TS. Trần Chí Đạt, TS. Võ Thế Quân, TS. Vũ Thùy Dương do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành; tác phẩm “Danh nhân – Ông tổ nghề thêu Lê Công Hành” của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Văn học phát hành.… Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm kết nối giữa tác giả, tác phẩm và bạn đọc, từ đó lan toả tình yêu với sách, đưa văn hóa đọc trở thành một nét đẹp trong cuộc sống.

Ngày Sách và Văn hóa đọc còn có các hoạt động: Đọc sách sáng tạo; Khám phá Thư viện số; Hoạt động chuyên đề: Gieo mầm tri thức; Thi vẽ tranh theo sách; Trải nghiệm kỹ năng đọc sách; Trạm bảo tồn sách; Trưng bày các tác phẩm đoạt giải cuộc thi Vẽ tranh theo sách; Giới thiệu Fanpage; Thi trực tuyến với chủ đề Sách hay tìm tên đẹp; Tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chương trình bốc thăm Vòng tay may mắn.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình năm nay, Thư viện Quốc gia Việt Nam vẫn tiếp tục là địa chỉ tin cậy để các thư viện vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn tiếp cận và được chia sẻ nguồn sách tài trợ, thiết bị của các tổ chức, cá nhân. Trong lễ khai mạc, Thư viện Quốc gia đã trao tặng đại diện số sách trị giá hơn 600 triệu đồng tới 31 đơn vị thụ hưởng.

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Thư viện Quốc gia mở cửa miễn phí cho bạn đọc và công chúng, những người yêu quý sách đến hết ngày 29/4.

Nói về Ngày Sách và Văn hóa đọc, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Nguyễn Xuân Dũng khẳng định: Tri thức của cá nhân hay cộng đồng được hình thành thông qua sự lựa chọn trong quá trình tiếp nhận và trải nghiệm thực tiễn. Để việc đọc sách trở thành thói quen của mỗi người dân, tạo nên nền tảng phát triển nhận thức và tư duy về cuộc sống cần có sự phối hợp chặt chẽ của các thiết chế văn hóa, đặc biệt là hệ thống thư viện – cơ quan giáo dục ngoài nhà trường, nơi học tập suốt đời cho mọi người.

N.H, ảnh: Toquoc

Print
154 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top