CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Năm 2020 Thể thao Việt Nam tập trung hoàn thành các mục tiêu lớn

5143 Lượt xem

Giành Huy chương Olympic; Bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020; Giành vé tham dự Olympic môn Bóng đá; Tổ chức thành công chặng đua F1 Vietnam Grand Prix; Phối hợp với địa phương tổ chức hiệu quả 46 Hội thi, giải Thể dục Thể thao quần chúng toàn quốc… đó là những mục tiêu quan trọng mà ngànhThể dục Thể thao cần chinh phục trong năm 2020.

Năm 2019 được xem rất thành công của TTVN  tại SEA Games 30, bước vào năm 2020, TTVN tiếp tục với nhiều mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng. Cụ thể, đây là năm thứ 2 thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung, một số điều của Luật Thể dục, Thể thao và là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về Thể dục Thể thao đến năm 2020. Trên cơ sở nhiệm vụ công tác Thể dục, Thể thao được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, Tổng cục Thể dục Thể thao tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về Thể dục, Thể thao; tích cực phát triển phong trào Thể dục, Thể thao quần chúng; chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự và thi đấu đạt thành tích cao tại các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức và tham dự SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Image

Thể thao Việt Nam với nhiều mục tiêu quan trọng trong năm 2020 (Ảnh: Internet)

Trong đó, mục tiêu quan trọng tập trung vào các nhiệm vụ như: Hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; Số người tập luyện Thể dục Thể thao thường xuyên đạt 34,7%; Số gia đình tập luyện Thể dục Thể thao đạt 25.3%; Phấn đấu có 20 vận động viên tham dự Olympic, có 10 – 12 vận động viên người khuyết tật tham dự Paralympic tại Nhật Bản.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra, ngành Thể dục Thể thao tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: đối với công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, tập trung hoàn thiện xây dựng các đề án về Thông tư quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho các đối tượng sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục nhóm 2; Thông tư quy định về tiêu chuẩn phong đẳng cấp cho các vận động viên Thể thao… Đối với Thể thao quần chúng: Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Chương trình Bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em năm 2020 và đề án Tổng thể phát triển Thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030; Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, tổ chức 46 Hội thi, giải Thể thao quần chúng toàn quốc và 19 lớp bồi dưỡng, tấp huấn cho cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, cộng tác viên, giáo viên Thể dục Thể thao, nhân viên cứu hộ.

Về Thể thao thành tích cao tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, Tổng cục Thể dục Thể thao đã đặt ra mục tiêu cho Thể thao Việt Nam là phải giành được Huy chương Vàng hoặc ít nhất là phải có huy chương ở Olympic Tokyo, nhưng trước mắt phải phấn đấu có 20 vận động viên giành vé góp mặt ở sân chơi đỉnh cao này. Cho đến thời điểm này chúng ta mới có 4 tuyển thủ giành vé đến Olympic là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng (Thể dục dụng cụ) cùng 2 tuyển thủ môn Bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ và Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Vậy nên, trong thời gian 6 tháng còn lại trước khi Olympic Tokyo 2020 diễn ra, việc giành thêm 16 suất chính thức có mặt tại Olympic là một nhiệm vụ không dễ dàng với các đội tuyển của Thể thao Việt Nam.

Cùng với đó, toàn ngành chỉ đạo các Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia tích cực chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Paralympic 2020 tại Nhật Bản, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Trung Quốc và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới. Triển khai các công tác tổ chức và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 31 và Para Games năm 2021 tại Việt Nam. Tổ chức điều hành 174 giải thể thao trong nước, quốc tế tổ chức tại Việt Nam và 33 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên. Phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chỉ đạo tổ chức tốt V- League 2020 và chuẩn bị cho đội Bóng đá tham dự các trận thuộc vòng loại Wold Cup 2020 khu vực Châu Á và các giải Bóng đá quốc tế năm 2020. Phối hợp tổ chức giải đua ô tô công thức 1 (F1) và giải chạy Marathon vào năm Việt nam là chủ tịch ASEAN.

Đối với công tác hợp tác quốc tế về Thể dục Thể thao: Triển khai các thỏa thuận về Thể dục Thể thao đã ký với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, trong đó chú trọng hợp tác tập huấn vận động viên thi đấu vòng loại và tham dự Olympic và các Đại hội Thể thao quốc tế.

Cùng với đó, tổ chức tổng kết Chiến lược phát triển Thể dục, Thể thao Việt Nam đến năm 2020. Cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị tại các Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia phục vụ cho các đội tuyển tập huấn, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và học tập văn hóa cho các vận động viên Thể thao. Quản lý chặt chẽ ngân sách nhà nước giao theo đúng quy định; xây dựng đề án triển khai liên doanh, liên kết tại Khu liên hợp thể thao quốc gia và các đơn vị sự nghiệp. Ứng dụng khoa học công nghệ và công tác quản lý và điều hành các hoạt động Thể dục Thể thao.

N.H

Print
5143 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top