CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khu vực Châu Đại Dương ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

532 Lượt xem

Đây là dịp đặc biệt và thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thể thao đại học, cũng như sự hợp tác và tăng cường phong trào thể thao đại học toàn cầu.

Sự liên minh giữa Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khu vực Châu Đại Dương là chiến lược quyết tâm nhất cho sự phát triển của thể thao đại học. Việc kí kết được thực hiện bởi những lãnh đạo cao nhất của ba tổ chức, Leonz Eder, Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế, Liu Lixin, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và David Schmude của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khu vực Châu Đại Dương.

Image

Việc kí kết thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự xuất sắc trong thể thao đại học, thúc đẩy hợp tác và tăng cường phong trào thể thao đại học toàn cầu (ảnh: insidethegames)

Sự hợp tác giữa Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khu vực Châu Đại Dương đã cho thấy tính nhất quán kể từ Biên bản thỏa thuận hợp tác được kí kết vào năm 2016. Khuôn khổ hợp tác này đóng vai trò là nền tảng cho những nỗ lực chung của hai tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ có hiệu lực cho đến năm 2027. Mục tiêu của Biên bản ghi nhớ này cũng phù hợp với Chiến lược toàn cầu của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế. Cả Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khu vực Châu Đại Dương đều cam kết hỗ trợ sự phát triển bền vững và thúc đẩy thể thao đại học trên toàn cầu, phù hợp với chiến lược chung của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Cũng theo Biên bản thỏa thuận hợp tác, sẽ có một cuộc trao đổi kiến thức thông qua các tổ chức, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kiến thức, nghiên cứu và đào tạo liên quan đến thể thao đại học, cả trong thể thao chuyên nghiệp và không chuyên, trong khu vực Châu Á và Châu Đại Dương. Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên đại học từ Châu Á và Châu Đại Dương cơ hội tham gia các giải vô địch châu lục và các giải đấu thể thao đại học khác, từ đó nâng cao mức độ cạnh tranh.

Liên đoàn thể thao Đại học châu Á và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế khu vực Châu Đại Dương sẽ hợp tác để hỗ trợ sự phát triển của sinh viên đại học ở khu vực tương ứng, đảm bảo rằng họ hoàn thành vai trò và trách nhiệm của mình trong việc thúc đẩy sự xuất sắc. Cuối cùng, với việc ký kết này, mục đích là thúc đẩy sự liên lạc và mạng lưới lớn hơn giữa các sinh viên đại học ở Châu Á và Châu Đại Dương, cũng như tổ chức các sự kiện chung nhằm thiết lập mối liên hệ giữa các cá nhân và quốc gia khác nhau.

Công tác an ninh cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đòi hỏi nguồn kinh phí 320 triệu bảng  

Khủng bố và tấn công mạng là hai rủi ro chính mà Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 phải đối mặt, với lễ khai mạc có khả năng xảy ra nhiều rủi ro. Tuy nhiên, Ban tổ chức tự tin vào sự chuẩn bị sẵn sàng cho thử thách năm sau.

Ban tổ chức Paris 2024 đang phát động gian đoạn thứ ba trong bốn giai đoạn đấu thầu an ninh tư nhân, nhằm đảm bảo sự tham gia phục vụ của khoảng 17.000 đến 22.000 đặc vụ mỗi ngày, bao gồm lễ khai mạc, nơi sẽ có một cuộc diễu hành dài dọc theo sông Seine, có thể có 600.000 người tham dự.

Khoảng 30.000 cảnh sát và binh lính cũng sẽ được huy động để bảo vệ khu vực xung quanh vào ngày 26/7. Giám đốc An ninh Paris 2024 Bruno Le Ray cho biết: "Đối với lễ khai mạc, có một giao thức cụ thể với Nhà nước và Thành phố Paris. Chúng tôi tin tưởng rằng mình đang đi đúng hướng, rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình”,

37 công ty đã cam kết tham gia phục vụ cho mùa hè năm 2024, tuyển dụng khoảng 6.000 đại lý cho mục đích này. Bruno Le Ray, giám đốc an ninh của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024, thừa nhận rằng điều đó không hề dễ dàng: "Chúng tôi đang trong giai đoạn chuyển tiếp, nhưng chúng tôi khá lạc quan về khả năng đạt được mục tiêu của mình. Hiện chúng tôi đã xác định được tất cả các công ty sẽ hợp tác vào đầu năm 2024."

Vào tháng 1, cơ quan kiểm toán cao nhất của Pháp đã cảnh báo rằng lễ khai mạc trên sông Seine đặt ra một “thách thức đáng kể”, làm nổi bật mối lo ngại về sự phụ thuộc vào các nhà điều hành an ninh tư nhân để bảo vệ Thế vận hội.

Các nhà tổ chức hiện ước tính nhu cầu của họ là 2.000 đại lý để quản lý phần hạ lưu bờ sông, chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho khu vực này. Bruno Le Ray nhấn mạnh rằng "đỉnh điểm trong một đêm, chúng tôi sẽ phải giám sát 6,5 km bờ sông trên mỗi bờ."

Phiên họp Đại hội đồng Ủy ban Paralympic Châu Á sẽ diễn ra tại Riyadh

Riyadh, thủ đô của Ả Rập Xê út, sẽ là nơi đăng cai Diễn đàn và phiên họp Đại hội đồng của Ủy ban Paralympic châu Á. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Riyadh tổ chức sự kiện này. Diễn đàn và phiên họp Đại hội đồng của Ủy ban Paralympic châu Á có sự tham dự của hơn 200 đại diện từ 45 quốc gia châu Á, cũng như một số người đứng đầu các tổ chức và quốc tế, các liên đoàn Paralympic khu vực.

Thay mặt Hoàng thân Abdulaziz bin Turki Al Faisal, Chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Ả Rập Xê út, Hoàng tử Fahad bin Jalawi sẽ khai mạc diễn đàn. Buổi lễ sẽ có các bài phát biểu của Ủy ban Olympic và Paralympic và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á, ông Majid Rashid, tại khách sạn Crowne Plaza. Ngoài ra, Hoàng thân Abdulaziz bin Turki Al Faisal sẽ được trao giải thưởng danh dự vì đã phục vụ cho thể thao Paralympic ở lục địa châu Á.

Chủ tịch Majid Rashid sẽ chủ trì phiên họp Đại hội đồng khai mạc vào ngày 28/11. Trong khuôn khổ phiên họp cũng diễn ra cuộc bầu cử nhân sự cho văn phòng điều hành Ủy ban thể thao châu Á giai đoạn 2023-2027.

Hiệp hội Quyền anh Quốc tế và Nhật Bản tăng cường mối quan hệ hợp tác tương lai 

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế Umar Kremlev và Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Nishimura Yasutoshi đã có buổi gặp mật tại Tokyo để thảo luận về phạm vi hợp tác rộng rãi, chú trọng vào phát triển thể thao, đặc biệt là trong lĩnh vực quyền anh.

Chủ tịch Umar Kremlev nhấn mạnh cam kết liên tục nhằm tăng tiền thưởng trong các giải vô địch Hiệp hội Quyền anh Quốc tế, thừa nhận vai trò của tổ chức không chỉ trong việc thúc đẩy các VĐV mà còn trong việc nâng cao tầm vóc toàn cầu của môn quyền anh. Việc cung cấp các nguồn lực, cơ sở hạ tầng và các biện pháp tốt hơn cho quyền anh sẽ thu hút các học viên trẻ, tạo nền tảng vững chắc hơn cho tương lai.

Trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, Chủ tịch Umar Kremlev mong muốn được tổ chức Giải vô địch thế giới Hiệp hội Quyền anh Quốc tế danh giá tại Nhật Bản. Đây sẽ là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển liên tục của môn thể thao này. Cả hai B đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của thể thao như một chất xúc tác để tăng cường quan hệ quốc tế và thúc đẩy trao đổi văn hóa.

Hoàng Minh biên dịch

Print
532 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top