CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Khởi động Chương trình huấn luyện tinh thần

886 Lượt xem

Sáng 8/5, tại Hà Nội, Chương trình “Đào tạo Kỹ thuật Huấn luyện Tinh thần cho Huấn luyện viên các Đội tuyển Thể thao Quốc gia” đã chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 60 huấn luyện viên các đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia.

Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh. Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam - Ngài Karl Van den Bossche

Image

Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại Lễ ra mắt Chương trình 

Nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Đại sứ quán Bỉ và Tập đoàn Mentally Fit Global tổ chức chương trình “Đào tạo Kỹ thuật Huấn luyện Tinh thần cho Huấn luyện viên các Đội tuyển Thể thao Quốc gia”. Bên cạnh đó, còn nhằm mục đích đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho các VĐV Việt Nam, góp phần cải thiện thành tích thi đấu của các đội tuyển thể thao Quốc gia;

Phát biểu tại Lễ khai mạc lớp “Đào tạo Kỹ thuật Huấn luyện Tinh thần cho Huấn luyện viên các Đội tuyển Thể thao Quốc gia”, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã gửi lời cảm ơn và chào mừng tới Ngài Đại sứ Vương quốc Bỉ - Ngài Karl Van den Bossche. Cùng với đó, Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao sự đóng góp quý giá và hỗ trợ tuyệt vời của huấn luyện viên Alain Goudsmet đối với chương trình cũng như bày tỏ mong muốn huấn luyện viên Alain Goudsmet sẽ tiếp tục đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong tương lai.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh “Huấn luyện kỹ năng tinh thần là loại huấn luyện đặc thù và rất cần thiết trong công tác huấn luyện thể thao. Việc rèn luyện và làm chủ được các kỹ năng tinh thần sẽ giúp các HLV vượt qua được những rào cản tâm lý, quản lý mối quan hệ giữa họ với các thành viên trong Ban huấn luyện và các VĐV được hiệu quả hơn. Nhờ đó, giúp cải thiện thành tích thi đấu ngay cả khi phải chịu áp lực cao.

Ông Nguyễn Hồng Minh hy vọng, sau khi hoàn thành chương trình tập huấn này, các HLV sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích và có tính ứng dụng trong công tác huấn luyện sau này.

Image

Lễ ra mắt Chương trình có sự tham dự của đại diện Vương quốc Bỉ cùng 60 huấn luyện viên các đội tuyển quốc  gia và đội tuyển trẻ quốc gia 

Về phần mình, Đại sứ Karl Van den Bossche bày tỏ vui mừng và tự hào khi được tham dự Lễ ra mắt Chương trình “Đào tạo Kỹ thuật Huấn luyện Tinh thần cho Huấn luyện viên các Đội tuyển Thể thao Quốc gia” tại Hà Nội. Đại sứ Karl Van den Bossche cảm ơn Cục TDTT nói chung và cá nhân Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã hỗ trợ, đồng hành trong quá trình chuẩn bị và triển khai Chương trình.

Đại sứ Karl Van den Bossche chia sẻ: những năm gần đây, Vương quốc Bỉ và Việt Nam đã kí kết một số Biên bản thỏa thuận hợp tác. Đặc biệt, trong chuyến thăm Việt Nam vào năm ngoái, Hoàng hậu Bỉ đã nhấn mạnh và đề cao tầm quan trọng của việc nâng cao sức khỏe tinh thần đối với học sinh, sinh viên và người trưởng thành. Đây là lĩnh vực vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với thể thao với đối tượng là huấn luyện viên, vận động viên.

Đại sứ Karl Van den Bossche tin tưởng rằng với những kinh nghiệm nhiều năm của mình huấn luyện viên Alain Goudsmet sẽ đem đến những kiến thức cực kì hữu ích cho các huấn luyện viên, vận động viên các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia góp phần vào sự phát triển chung của thể thao Việt Nam trong tương lai.

Chương trình dự kiến được tổ chức trong 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn I diễn ra tại Hà Nội (ngày 08/05/2024) và thành phố Hồ Chí Minh (ngày 11/05/2024) với sự tham gia của khoảng 100 huấn luyện viên các đội tuyển thể thao quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia. Các huấn luyện viên này sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để tiếp tục đào tạo các thế hệ huấn luyện viên trong tương lai.

Trực tiếp hướng dẫn tại lớp đào tạo là ông Alain Goudsmet, Huấn luyện viên Tinh thần của Đội tuyển Olympic Vương quốc Bỉ trong nhiều kỳ Thế vận hội.

Tại lớp đào tạo, các học viên được giảng dạy các phương pháp huấn luyện tinh thần, qua đó có thể hỗ trợ VĐV là thành viên các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia về các nội dung như: Tăng cường khả năng tập trung; Nâng cao sự tự tin; Rèn luyện tinh thần vượt khó; Vượt qua những trở ngại về mặt cảm xúc trước, trong và sau khi thi đấu…

A.T, ảnh Văn Duy

Print
886 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top