CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Khai mạc triển lãm "Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh"

278 Lượt xem

Các bức ảnh thể hiện dấu ấn Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và dấu ấn đổi mới của Điện Biên trong điện ảnh. Sự kiện được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân thành kính gửi đến các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập của dân tộc.

Từ ngày 3-8/5, tại Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên diễn ra Triển lãm "Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh". Sự kiện do Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Điện Biên tổ chức.

Triển lãm "Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh" giới thiệu 250 bức ảnh được tuyển chọn, in trích từ các tư liệu và tác phẩm điện ảnh đang lưu giữ tại Viện Phim Việt Nam và sưu tầm ảnh công phu của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên.

Image

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: NN

Triển lãm mang đến cho công chúng góc nhìn về dấu ấn Chiến thắng Điện Biên Phủ và những đổi mới của Điện Biên hôm nay qua 4 chủ đề: Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử; Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong tác phẩm điện ảnh; Văn nghệ sỹ với Chiến dịch Điện Biên Phủ; Điện Biên hôm nay.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - nhấn mạnh: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trở thành huyền thoại, niềm cảm hứng cho các nhà làm phim trong nước và quốc tế. Những bộ phim về Điện Biên Phủ, từ phim tài liệu đến phim truyện đã góp phần hoàn thiện một bức tranh nghệ thuật mang nhiều thông điệp ý nghĩa về chiến thắng oanh liệt này.

Image

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng và các em học sinh đến xem Triển lãm. Ảnh: NN

Triển lãm "Dấu ấn Điện Biên trong điện ảnh" sẽ khơi gợi, tạo cảm hứng cho công chúng về một địa danh lịch sử oai hùng của dân tộc với Chiến thắng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”; đồng thời, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh về thành phố Điện Biên Phủ nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung ngày càng tươi đẹp, bình yên, hiền hòa và thân thiện. Qua đó, quảng bá văn hóa, danh lam thắng cảnh, du lịch của địa phương.

Trong không gian Triển lãm, công chúng còn được thưởng thức các bộ phim tài liệu có chủ đề về Chiến thắng Điện Biên Phủ như: Điện Biên Phủ (1954, Xưởng phim Thời sự Tài liệu, phim đen trắng, 43 phút), Chiến thắng Điện Biên Phủ (1964, Xưởng phim Quân đội nhân dân, phim đen trắng, 80 phút), Hồi ức Điện Biên (1994, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương, phim mầu, 43 phút)...

 T.H

Print
278 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top