CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cục TDTT gấp rút hoàn thiện các dự thảo Thông tư về phát triển thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng

313 Lượt xem

Sáng 5/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với tổ soạn thảo dự thảo các Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế, kỹ thuật trong tuyển chọn, đào tạo, VĐV và đào tạo HLV thể thao quốc gia; Tổ chức các đại hội thể thao, các giải thể thao trong nước và quốc tế do Việt Nam đăng cai; Bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao đặc thù.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục TDTT đã báo cáo về tiến độ xây dựng, hoàn thiện các dự thảo Thông tư nêu trên. Cụ thể, thời gian qua, Cục TDTT đã phối hợp với các đơn vị chức năng, xin ý kiến đóng góp, sửa chữa hoàn thiện các văn bản trên đảm bảo được tính thực tiễn và phù hợp với điều kiện phát triển của thể thao thành tích cao và các môn thể thao dân tộc, thể thao đặc thù. Các bước thực hiện xây dựng văn bản đều được thực hiện đúng theo các quy định, văn bản hướng dẫn của Bộ VHTTDL, Bộ Tài Chính và các đơn vị hữu quan.

Trong ba dự thảo Thông tư trên, đáng chú ý là Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế, kỹ thuật trong tuyển chọn, đào tạo VĐV và đào tạo HLV thể thao quốc gia đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp.

Image

Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục TDTT báo cáo về tiến độ hoàn thiện dự thảo Thông tư

Theo dự thảo, định mức kinh tế kỹ thuật bao gồm 4 định mức thành phần cơ bản gồm: Định mức lao động; Định mức trang thiết bị; Định mức cở sở vật chất và Định mức vật tư. Trong đó, định mức lao động là mức tiêu hao lao động sống cần thiết của người lao động theo chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện cho 01 VĐV hoặc 01 HLV đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu; Định mức thiết bị là định mức cần thiết đối với từng loại thiết bị để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện cho 01 VĐV (hoặc HLV) đạt được tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu; Định mức cơ sở vật chất là định mức về thời gian sử dụng và diện tích sử dụng của một VĐV hoặc một HLV đối với từng loại cơ sở vật chất (khu học lý thuyết, khu thực hành tập luyện và các khu chức năng khác) để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện 01 VĐV, HLV đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu; Định mức vật tư là mức tiêu hao từng loại nguyên, vật liệu cần thiết để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện cho 01 VĐV hoặc 01 HLV thể thao thành tích cao đạt tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu, gồm: Chủng loại vật tư đào tạo, huấn luyện 01 VĐV đội tuyển thể thao quốc gia; Tỷ lệ (%) thu hồi; Thông số kỹ thuật của từng loại vật tư phù hợp trong đào tạo, huấn luyện.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc 

Định mức kinh tế - kỹ thuật quy định tại Thông tư này là mức tối đa, được bảo đảm tính đúng, tính đủ để hoàn thành thực hiện cung cấp dịch vụ sự nghiệp công theo tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng theo quy định tại Thông tư này. Căn cứ vào điều kiện thực tế, cơ quan, đơn vị xem xét để xác định định mức cho phù hợp, làm cơ sở để xây dựng dự toán kinh phí.

Đóng góp ý kiến cho dự thảo các Thông tư trên, đại diện Vụ kế hoạch, tài chính, Vụ pháp chế Bộ VHTTDL cho rằng để các dự thảo Thông tư sớm được thông qua và ban hành, áp dụng vào thực tiễn thì tổ soạn thảo cần làm rõ và cụ thể hơn các đầu mục chi trả chế độ, đánh giá đối tượng cụ thể theo các mức quy định chung, những việc này cần lượng hóa bằng những con số cụ thể và có các phụ lục đi kèm, ứng với từng đầu mục để thuyết minh. Có như vậy, các dự thảo Thông tư này sẽ mang tính thuyết phục, cụ thể và rõ ràng hơn đối với những đối tượng thực hiện và thụ hưởng.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực của tổ soạn thảo trong việc xây dựng các dự thảo Thông tư; Đồng thời, đề nghị tổ soạn thảo của Cục TDTT, ngay sau buổi làm việc này, chỉnh sửa những nội dung còn thiếu, chưa rõ để hoàn thiện các dự thảo Thông tư theo đúng quy định.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu việc hoàn thiện, điều chỉnh này cần hoàn thành gấp trong tuần tới để lãnh Bộ VHTTDL xem xét và ban hành.

N.H, Ảnh: Văn Duy

Print
313 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top