CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cần tăng cường lực lượng cộng tác viên trong công tác phòng, chống Doping

901 Lượt xem

Đây là chỉ đạo của Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt tại lớp tập huấn Cộng tác viên giáo dục truyền thông phòng, chống Doping lần thứ nhất năm 2024 do Trung tâm Doping và Y học thể thao tổ chức vào sáng 30/3.

Lớp tập huấn cộng tác viên giáo dục truyền thông phòng, chống Doping được tổ chức với sự tham gia của hơn 20 học viên đến từ 4 Trung tâm HLTTQG trong cả nước, 3 trường Đại học TDTT và một số tỉnh thành.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được giới thiệu quy định giáo dục truyền thông về phòng, chống Doping, các quy định miễn trừ do điều trị, danh sách chất cấm; quy trình lấy mẫu kiểm tra Doping; thực hành tìm hiểu kiến thức phòng, chống Doping,…

Image

Lớp tập huấn cộng tác viên phòng, chống Doping với sự tham gia của hơn 20 học viên

Năm 2024, Trung tâm Doping và y học thể thao sẽ tiếp tục tổ chức lớp cho các cộng tác viên về giáo dục truyền thông, chống Doping  tại 4 Trung tâm HLTTQG trong cả nước cũng như phối hợp tổ chức tập huấn cho các Liên đoàn, Hiệp hội, các đơn vị địa phương về phòng, chống Doping trong thể thao. Thực hiện truyền thống phòng, chống doping trực tiếp tại các giải thể thao trong nước. Hướng dẫn VĐV và người hỗ trợ VĐV tham gia các khóa học và kiểm tra lấy chứng chỉ trên hệ thống ADEL.

Đánh giá cao việc tổ chức lớp tập huấn Cộng tác viên giáo dục truyền thông của Trung tâm Doping và y học thể thao, Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Với điều kiện còn nhiều hạn chế, chúng ta chưa thể triển khai các hoạt động kiểm tra doping xác suất tất cả các VĐV đang tập luyện và thi đấu, cũng như các giải thi đấu trong một năm. Chính vì vậy không có các biện pháp chế tài, hướng dẫn thì nguy cơ các VĐV vô tình sử dụng các chất cấm vẫn còn nhiều. Đội ngũ đang rất mỏng, vì thế chúng ta cần thêm lực lượng cộng tác viên, ở các tỉnh, thành, ngành và việc tổ chức các lớp tập huấn này là hết sức thiết thực cần thiết.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra từ nay đến 2/4 tại Trung tâm Doping và y học thể thao. 

Bùi Lượng

Print
901 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top