CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm, chúc mừng Ngày Thể thao Việt Nam

408 Lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), sáng 27/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng đã tới thăm và chúc mừng các cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV ngành Thể dục thể thao tại Cục TDTT.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi nhân kỷ niệm ngày truyền thống ngành, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo Cục TDTT và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV công tác trong lĩnh vực TDTT.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm, chúc mừng ngành thể thao nhân ngày truyền thống của ngành

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ghi nhận những kết quả mà ngành Thể thao đã đạt được trong năm qua với nhiều kết quả khả quan. Lĩnh vực TDTT quần chúng đã có sức lan tỏa mạnh, đông đảo người dân đã lựa chọn những môn thể thao phù hợp để tập luyện, góp phần nâng tỷ lệ người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên tăng hàng năm. Phong trào TDTT quần chúng phát triển cũng giúp các nhà quản lý, chuyên môn lựa chọn được nhiều gương mặt VĐV để đào tạo, huấn luyện, bổ sung vào các đội tuyển thể thao quốc gia tham gia tranh tài tại các giải đấu thể thao quốc gia, khu vực, châu lục và thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo ngành cũng như các HLV, VĐV đối với phong trào thể thao cả nước, đặc biệt là những cống hiến của các HLV, VĐV làm rạng danh Thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.. Qua đó, giúp quảng bá, khẳng định vị thế của Thể thao Việt Nam, đồng thời đưa hình ảnh con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế - xã hội của đất nước và tăng cường tình hữu nghị, giao lưu với nhiều quốc gia trên thế giới.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng các cán bộ, công chức ngành thể thao nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng chỉ ra những vấn đề tồn tại, hạn chế của Thể thao Việt Nam. Để từ đó, các nhà quản lý, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực TDTT cùng nhau bàn thảo, tìm ra những giải pháp để đưa Thể thao Việt Nam tiến xa hơn trong thời gian tới.

Về các công việc cần triển khai trong thời gian tới, Bộ trưởng nêu rõ, cần triển khai sâu rộng trong toàn ngành về Kết luận số 70-KL/TW của Bộ Chính trị, đồng thời cần sớm hoàn thiện và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. .

Image

Bộ trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng yêu cầu toàn ngành hãy chuyển tư duy từ làm thể thao sang quản lý nhà nước về TDTT, cần định vị được rõ hơn vai trò quản lý nhà nước về TDTT.; Ngành TDTT phát huy vai trò định hướng, giám sát với các hoạt động TDTT trên cả nước; phối hợp tốt và phân định rõ chức năng, quyền hạn với các Liên đoàn, Hiệp hội để cùng triển khai công việc một cách hiệu quả.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục TDTT rà soát lại Luật Thể dục, thể thao và các văn bản quy định khác, nếu thấy còn vướng mắc, bất cập thì đề nghị các cấp có thẩm quyền sửa đổi, tạo hành lang pháp lý vững chắc để phát triển TDTT.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng cũng đề nghị Cục TDTT chấn chỉnh đội ngũ, khơi dậy khát vọng cống hiến, tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là đối với các Trung tâm HLTTQG trong công tác đào tạo, huấn luyện; chủ động, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông của ngành TDTT.

Image

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo Cục Thể dục thể thao

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, tích cực chủ động, đổi mới cách nghĩ, cách làm, Thể thao Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa, đáp ứng lại niềm tin, tình yêu mà người hâm mộ đã dành cho ngành.

KC, Ảnh: Văn Duy

Print
408 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top