CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Báo cáo công tác chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6

535 Lượt xem

Sáng 9/4, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt và các Phó Cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh đã có buổi làm việc với các phòng chuyên môn về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6.

Theo báo cáo của các phòng chuyên môn, Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự kì Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 với 29 môn (5 môn xã hội hóa)/38 môn thể thao trong chương trình của Đại hội.

Image

Cục trưởng Đặng Hà Việt chủ trì buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6

Để chuẩn bị cho kì Đại hội sẽ diễn ra từ 16-30/11/2024 tại Chonburi và Bangkok-Thái Lan, các bộ môn sẽ tiến hành thông qua kế hoạch tập huấn các đội tuyển quốc gia, cử vận động viên tham gia thi đấu các giải theo kế hoạch đề ra, cũng như phối hợp với các địa phương để có phương án đầu tư vận động viên trọng điểm.

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho kì Đại hội này do sự kiện nhiều lần trì hoãn, các phòng chuyên môn vẫn cho thấy sự kiên định hướng đến mục tiêu nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á cũng được xem là sự kiện không chỉ mang đến cho các vận động viên trọng điểm bước đà chuẩn bị cho các kỳ Đại hội thể thao lớn tiếp theo, mà còn là cơ hội để các vận động viên trẻ xuất sắc nắm bắt đối thủ và tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Nhấn mạnh rằng Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á là sự kiện có nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam cũng như là cơ hội thi đấu cọ xát giá trị, chính vì vậy Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đề nghị ngoài nguồn kinh phí của Cục TDTT, cần tăng cường kêu gọi xã hội hóa nhằm tạo thêm nhiều điều kiện cho các vận động viên trẻ tiềm năng.

Image

Các phòng chuyên môn báo cáo công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Đặng Hà Việt đề nghị các bộ môn tập trung rà soát lực lượng vận động viên trọng điểm, để đảm bảo tối đa tính hiệu quả trong thi đấu cũng như hoàn thành mục tiêu đặt ra khi tham dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6. Theo đó, ưu tiên đối với các môn thể thao và vận động viên có khả năng giành huy chương.

Từ tháng 5/2021, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á được lùi sang năm 2022, rồi tiếp tục lùi 1 lần nữa về tháng 10/2023. Nhưng trong bối cảnh thể thao thế giới liên tục tổ chức các giải để bù lại khoảng thời gian không thể diễn ra trước đó, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2021 một lần nữa phải lùi lịch vào tháng 2/2024, rồi tiếp tục dời lịch tổ chức xuống cuối năm 2024. Muộn hơn 3 năm so với lịch ban đầu.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 được tổ chức tại Ashgabat, Turkmenistan tranh tài 13 trong số 21 thể thao môn gồm: Cử tạ, Bơi, Điền kinh, Vật, Taekwondo, Khiêu vũ thể thao, Muay, Jujitsu, Kurash, Cờ vua, Bi-a, Bowling, Bóng đá trong nhà (Futsal). Với 40 huy chương gồm 13 HCV, 8 HCB và 19 HCĐ giành được tại Đại hội, đoàn Thể thao Việt Nam xếp hạng 9/45 quốc gia.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
535 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top