TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xây dựng sân cỏ nhân tạo: hướng đi mới trong công tác xã hội hóa ở Cần Thơ

2096 Lượt xem

Là một trong những thành phố có nền thể thao phát triển, Cần Thơ đã và đang triển khai những hướng đi mới trong công tác xã hội hóa ở lĩnh vực TDTT. Bởi xã hội hóa TDTT chính là yếu tố cần để có thể phát triển được nền thể thao tỉnh Cần Thơ.

Thi đấu bóng đá trên sân cỏ nhân tạo (Ảnh:N.Minh )
Một trong những hướng đi trong công tác XHH trong lĩnh vực TDTT, đó là việc kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào xây dựng các công trình thể thao, trong đó có xây dựng những cụm sân cỏ nhân tạo tại Cần Thơ, đây là cách làm mới tại Trung tâm TDTT Cần Thơ.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, thì việc mời gọi đầu tư cơ sở vật chất cho thể thao cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình này, lãnh đạo Trung tâm TDTT Cần Thơ đã mạnh dạn đề xuất phương án cổ phần hóa trong việc xây dựng cụm sân cỏ nhân tạo. Theo đó, Trung tâm TDTT Cần Thơ đóng góp 51% vốn, 49% còn lại huy động từ nguồn đóng góp cổ phần của cán bộ, nhân viên, VĐV …của Cần Thơ. Với cách làm này, cho đến nay đã có 3 cụm sân cỏ nhân tạo được đầu tư xây dựng ở Cần Thơ với kinh phí mỗi cụm hơn 1 tỉ đồng.

Từ khi được đưa vào khai thác cụm sân cỏ nhân tạo của Trung tâm TDTT đã thu hút rất đông người dân, các cơ quan, đơn vị đăng ký thuê sân. Với giá thuê sân khoảng từ 150 ngàn đồng/giờ ban ngày và 220 ngàn đồng/giờ vào ban đêm được xem là khá phù hợp với điều kiện sống của người dân Cần Thơ.

Việc quản lý, khai thác, cho thuê cụm sân cỏ nhân tạo này được Trung tâm TDTT xây dựng kế hoạch một cách chi tiết. Theo đó việc khai thác, cho thuê sẽ được giao cho một cổ đông trúng thầu đảm nhận với điều kiện đảm bảo lợi nhuận cho các cổ đông góp vốn. Trung tâm TDTT Cần Thơ vẫn nắm quyền chủ động trong việc dùng sân cỏ nhân tạo phục vụ cho việc tập luyện của các đội bóng đá trẻ, cũng như các giải đấu khác.

Việc đầu tư xây dựng cụm sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm TDTT Cần Thơ được kỳ vọng sẽ mở đường, tạo cú huých mới cho công tác xã hội hóa việc xây dựng, khai thác cơ sở vật chất cho TDTT Cần Thơ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tập luyện của Bóng đá phong trào, các đội tuyển trẻ, đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho những nhà đầu tư vào thể thao. 

KC

Print
2096 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top