CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Wushu Việt Nam giành thêm 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ

1054 Lượt xem

Hôm nay (9/12), tại Nhà thi đấu Wuna Theikid môn Wushu bước vào ngày thi đấu thứ 3. Với sự nỗ lực hết mình, các võ sỹ đội tuyển Wushu Việt Nam đã giành thêm 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Trong đó, đáng chú ý là 2 tấm HCV mà Wushu Việt Nam vừa giành được chiều nay do công của 2 nữ võ sỹ Nguyễn Thị Chinh (hạng 48kg) và Nguyễn Thị Hoài Thu (hạng 52kg).

Vào lúc 15h30, trận đấu giữa võ sỹ Nguyễn Thị Chinh gặp võ sỹ Divine của Philippines diễn ra gay cấn và quyết liệt. Với quyết tâm giành chiến thắng, ngay từ khi trận đấu bắt đầu, Nguyễn Thị Chinh đã ở thế chủ động, những đòn tấn công nhanh, chính xác khiến cho đối phương lúng túng. Đáp lại sự cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả và sự kỳ vọng của lãnh đạo đoàn, bộ môn và NHM, Nguyễn Thị Chinh đã xuất sắc đánh bại Divine với tỷ số 2-0 để mang về cho Wushu Việt Nam tấm HCV hạng cân 48kg nữ.

Ngay sau chiến thắng của người đồng đội, võ sỹ Nguyễn Thị Hoài Thu (hạng 52 kg) bước vào trận chung kết gặp đối thủ  Evita Elise Zamora (Philippines). Ở cả 2 hiệp đấu, Hoài Thu luôn duy trì được sự ổn định về tâm lý cũng như chiến thuật thi đấu. Do yếu hơn về mọi mặt nên nên Evita Elise Zamora đành chấp nhận thất bại trước võ sỹ Việt Nam với tỷ số 0 - 2.

Trước đó, trong buổi sáng nay, đội tuyển Wushu Việt Nam có 3 trận chung kết nội dung Taolu. Dương Thuý Vi – võ sỹ đầu tiên mang HCV về cho Wushu Việt Nam trong ngày 7/12 đã giành thêm HCB nội dung Thương thuật nữ với 9,59 điểm.

Tiếp đó, Nguyễn Mạnh Quyền (đao thuật nam) cũng có bài biểu diễn xuất sắc với số điểm là 9,68, tuy nhiên anh chỉ giành HCB. Ngoài 2 tấm HCB, trong buổi sáng nay, Wushu Việt Nam còn giành thêm 1 tấm HCĐ của Phạm Quốc Khánh với 9,67 điểm. Ở nội dung đao thuật nam và nam đao, võ sỹ Trần Xuân Hiệp chỉ được 9,66 điểm - xếp hạng 4/11 chung cuộc.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 môn Wushu, đội tuyển Việt Nam giành tổng số 4 HCV (đều do công của các nữ võ sỹ ), 3 HCB và 2 HCĐ. Với kết quả này đội tuyển Wushu Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đặt ra trước ngày lên đường tham dự SEA Games 27.

T.Thịnh (từ Nay Pyi Taw)

Print
1054 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top