TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Wushu chỉ giành 1 HCV trong ngày thi đấu thứ 4

1909 Lượt xem

Sáng hôm nay (16/12), Wushu Việt Nam tiếp tục bước vào ngày tranh tài thứ 4. Hy vọng Vàng của Toulu Việt Nam trong ngày đấu này chính là Phạm Quốc Khánh – võ sĩ dự tranh bài thi Nam côn. Không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm khán giả Việt Nam, Lào, Quốc Khánh đã thể hiện phần thi của mình một cách ấn tượng, giành HCV nội dung Nam Côn.

Trước đó, trong ngày đấu 15/11, Quốc Khánh đã thực hiện bài thi Nam quyền. Bước vào thảm đấu với tâm lý khá tự tin, từng động tác kỹ thuật, đặc biệt là những động tác khó trên không đã được Khánh thực hiện rất chuẩn xác. Kết thúc bài thi, các trọng tài đã chấm điểm khá cao cho Quốc Khánh (9,70). Như vậy, Phạm Quốc Khánh đã mang về tấm HCV thứ 2 cho Taolu Việt Nam tại SEA Games 25.

Sau phần thi Thái cực quyền nam (được số điểm khá cao là 9,64 và xếp sau Loh Jack Chang – Malaysia với số điểm 9,70), hy vọng giành thêm tấm HCV thứ 3 cho Wushu Việt Nam đã không thành hiện thực khi Nguyễn Thanh Tùng không gây được bất ngờ nào ở bài thi thứ 2 của mình là Thái cực kiếm và võ sĩ này cũng chỉ dừng lại ở tấm HCB.

Ngoài ra, ở nội dung Shanshou, Nguyễn Thúy Ngân (-52kg nữ) cũng chính thức giành HCV hạng -48kg nữ sau khi toàn thắng cả 2 trận (hạng cân 3 người thi đấu vòng tròn) trước võ sĩ Mary Jane (Philippines) và Toy (Lào).  Trong khi đó, tay đấm kỳ cựu Vương Đình Khanh cũng giành thêm tấm HCV thứ 2 ở nội dung Shanshou ở hạng cân -70kg nam sau khi toàn thắng cả 2 trận trước Yong Yuthnoo (Thái Lan) và Xayvong Sommay (Lào).

Sáng mai, 17/12, 4 võ sĩ khác lọt vào chung kết sẽ bước vào tranh tài: Đỗ Thị Nhân (-45kg nữ) – Phomemathang (Lào); Trần Duy Phương (-48kg nữ) – Chutdao Chaimala (Thái Lan); Trần Văn Kiên (-48kg nam) – Zulfahmi Fitra (Indonesia) và Phan Văn Hậu (-52kg nam) gặp Khamla Soukaphone (Lào). Hy vọng với việc có nhiều võ sĩ góp mặt ở vòng đấu cuối cùng của nội dung Shanhou này, Wushu Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu giành 6 HCV tại SEA Games 25.

T.Thiện - T. Hường - N. Hương

Print
1909 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top