CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Võ thuật cổ truyền Việt Nam: Trang sử hào hùng của dân tộc

2606 Lượt xem

Cùng với sự bảo tồn và phát triển rực rỡ những tinh hoa văn hoá phương Đông muôn màu sắc, Võ thuật cổ truyền dân tộc đã gắn liền với lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước vĩ đại của cha ông ta qua nhiều thế hệ để rồi chúng ta lại càng khẳng định võ thuật cổ truyền Việt Nam là chân lý giáo dục và ca ngợi truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

Màn biểu diễn Trường côn Thăng Long của 1000 võ sinh
(Ảnh: Hường Trang)

Là sự kiện thể thao lớn chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Liên hoan võ thuật cổ truyền các môn phái võ Việt Nam đã chính thữc diễn ra sáng nay (5/10) tại Cung thể thao Tổng hợp Quần ngựa.

Sự kiện đã thu hút hơn 2500 võ sinh, võ sư tới từ 60 đoàn, võ đường, môn phái của Hà Nội, các địa phương trên cả nước và nước ngoài cũng tham dự. Đặc biệt, phải kể đến những võ đường, võ phái có thâm niên hàng trăm năm phát triển, với nhiều tinh hoa, quy tụ đặc trưng của các vùng miền như: Môn phái Thiếu Lâm Sơn Đông Việt Nam, Nam Hồng Sơn, Bình Định Gia, Thăng Long Võ Đạo, Nam Long Quyền, Vịnh Xuân Ngô Gia... và các đoàn quốc tế: Sơn Đông Bắc Mã tại CHLB Đức, Thanh Long Cửu môn - CH Pháp, Vịnh Xuân Ucraina...

Trong Lễ khai mạc diễn ra trọng thể sáng nay, các đồng chí lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Sở VH,TT&DL Hà Nội, đại diện các môn phái, võ đường, cùng hàng ngàn võ sinh, nghệ sỹ... đã làm Lễ dâng hương để bày tỏ lòng thành kính đến ông, cha -  những người đã viết lên trang sử chói lọi trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, trong các cuộc khởi nghĩa chống ách đô hộ hào hùng của dân tộc. Liên hoan cũng vinh dự nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng của Đảng, Chinh phủ, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước.

Phần hội của Liên hoan với màn đồng diễn lớn nhất về võ thuật ở Hà Nội từ trước đến nay: 1.000 võ sinh thuộc 40 môn phái, võ đường, CLB... biểu diễn bài Trường côn Thăng Long đã thể hiện một nét tinh hoa của võ thuật cổ truyền Thủ đô và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ võ thuật trong nước và quốc tế.

Hường Trang

Print
2606 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top