TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vận dụng linh hoạt các quy định của Luật pháp Việt Nam và điều lệ của FIFA để tổ chức thành công Đại hội LĐBĐVN khóa 9

1580 Lượt xem

Đó là ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt trong khuôn khổ buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào sáng ngày 4/8. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và đại diện lãnh đạo các vụ đơn, vị trực thuộc.

Theo đó, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã báo cáo về kế hoạch chuẩn bị tổ chức Đại hội LĐBĐVN khóa 9. Trong đó, nhấn mạnh: Hiện, mọi công tác chuẩn bị về công tác tổ chức Đại hội, kế hoạch nhân sự, điều lệ hoạt động của Ban chấp hành mới, cũng như các tiêu trí, chiến lược về phát triển Bóng đá Việt Nam trong thời gian tới đang được VFF gấp rút hoàn thiện... Đặc biệt, các kế hoạch chuẩn bị, cũng như điều lệ hoạt động của ban chấp hành nhiệm kỳ mới đều được VFF xây dựng và gửi tới các Liên đoàn thành viên trong khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á lấy ý kiến đóng góp. Bên cạnh đó, các điều khoản hoạt động, quy định về luật Bóng đá được xây dựng dựa trên việc bám sát các điều khoản, luật của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Theo chia sẻ của ông Trần Quốc Tuấn – Quyền chủ tịch VFF: Dự kiến VFF sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 9 (2023-2027) vào tháng 11 năm nay. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội lần này đang được các bộ phận chuyên trách của VFF phối hợp cùng Tổng cục TDTT hoàn thiện đảm bảo đúng các quy định của luật TDTT và luật pháp của Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định: VFF rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp từ bộ phận pháp chế, Vụ tổ chức cán bộ, Vụ thể thao thành tích cao I và II để công tác chuẩn bị cho Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được chu đáo, chặt chẽ và đạt được hiệu quả cao.

Tại Đại hội LĐBĐVN khóa 8 (tổ chức vào tháng 12 năm 2018), VFF đã bầu ra ban chấp hành mới với 17 thành viên. Có thể nói, trong nhiệm kỳ này đã tạo được nhiều dấu ấn mạnh mẽ về thành tích của Bóng đá Việt Nam cả Bóng đá đỉnh cao và Bóng đá trẻ đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ, đạt được những thành tựu rất đáng tự hào ở các sân chơi quốc tế mang tầm khu vực, châu lục và thế giới.

Tiếp nối những thành công và dựa trên nền tảng thành tích đó, cùng với việc cập nhật những điểm mới của Bóng đá thế giới nên ở Đại hội Liên đoàn lần thứ 9, VFF đã bổ sung và xây dựng nhiều nét mới nhằm hướng đến một nền Bóng đá Việt Nam phát triển ngày càng chuyên nghiệp, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới tại các sân chơi mang tầm châu lục, thế giới. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh tại buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: N.H)

Lắng nghe và đánh giá cao ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp cũng như sự chuẩn bị của VFF về Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 9, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt kết luận: Đây là sự kiện quan trọng, được đông đảo các nhà quản lý, khoa học, giới chuyên môn và người hâm mộ trên cả nước quan tâm. Việc lựa chọn được nhân sự xứng đáng đủ năng lực trình độ, chuyên môn, có tình yêu và có những đóng góp cho Bóng đá Việt Nam để đứng vào ban chấp hành của nhiệm kỳ 9 là yếu tố vô cùng quan trọng, mang tính quyết định sự thành công của Đại hội. Chính vì vậy, VFF cần tham khảo, tư vấn, ý kiến thật kỹ từ các chuyên gia, nhà quản lý, các đơn vị truyền thông nhằm xây dựng được danh sách nhân sự phù hợp nhất, tất cả hướng đến một nền Bóng đá Việt Nam phát triển toàn diện, ngày càng khẳng định được vị thế trên đấu trường châu lục, thế giới.

Để Đại hội LĐBĐVN lần thứ 9 thành công tốt đẹp, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đề nghị VFF và các đơn vị Liên quan trực thuộc Tổng cục TDTT trong quá trình hoàn thiện các văn bản, kế hoạch tổ chức Đại hội cần linh hoạt, cân nhắc kỹ lưỡng các câu từ phải Việt hóa để bản điều lệ hoạt động, chiến lược phát triển... của nhiệm kỳ mới dễ dàng, thuận tiện cho mọi đối tượng tiếp cận và đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ, các CLB, ban, nghành, các đơn vị thành viên...

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đưa ra đề nghị: VFF ngoài việc chú trọng làm công tác chuyên môn, thời gian tới, VFF cần lưu ý tổ chức các cuộc hội thảo trong nước, mời các chuyên gia quốc tế chia sẻ về những định hướng, kế hoạch phát triển các lĩnh vực liên quan, thúc đẩy phát triển Bóng đá Việt Nam như: vấn đề thương hiệu, truyền hình, kinh tế thể thao...

N.H

Print
1580 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top