CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Thể thao và Phụ nữ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thảo luận về tiến độ phát triển trong khu vực

556 Lượt xem

Cuộc họp của Ủy ban Thể thao và Phụ nữ của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á tại khách sạn Garden City ở Phnom Penh đã kết thúc với những kết quả đáng ghi nhận.

Đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Image

 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tham dự phiên họp của Ủy ban phụ nữ và thể thao Liên đoàn thể thao Đông Nam Á 

Chủ tịch Ủy ban- Tiến sĩ Koy Pisey cảm ơn đại diện của 09 Ủy ban Olympic Quốc gia đã tham dự cuộc họp cũng như cập nhật thông tin tới các thành viên kết quả các hoạt động, sáng kiến của phụ nữ và thể thao ở mỗi quốc gia đang được thực hiện, đặc biệt là sau những năm xảy ra đại dịch. Tiến sĩ Koy Pisey cho biết, rõ ràng là chúng ta đang kề vai sát cánh trong nỗ lực thúc đẩy phụ nữ và thể thao trong toàn khu vực và điều này đang dẫn đến những tiến bộ mạnh mẽ ở các quốc gia. Tiến sĩ Koy Pisey cũng này tỏ vui mừng khi nghe về các hoạt động ở mỗi quốc gia, qua đó cảm ơn các Ủy ban Olympic Quốc gia vì những chia sẻ kinh nghiệm và  trao đổi hữu ích.

Theo đó, Myanmar báo cáo rằng 90% VĐV tham dự diễn đàn VĐV quốc gia vào tháng 11 năm ngoái là phụ nữ và Singapore đã trình bày về diễn đàn “Lead-Her-Ship” kỉ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8/3. Thái Lan đã tổ chức một khóa học về lãnh đạo thể thao và phụ nữ có sự tham gia của các VĐV Olympic và Việt Nam nêu bật mối liên hệ chặt chẽ giữa Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch với Ủy ban Olympic Việt Nam trong việc thúc đẩy phụ nữ và các hoạt động thể thao.

Image

Các đại biểu dự họp lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ tại phiên họp

Tại Lào, cựu Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia, bà Sengdeuane Lachanthaboune đã vinh dự được bổ nhiệm làm thành viên của Ủy ban Giáo dục Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của Thái Lan trong việc tổ chức một hội thảo về bình đẳng giới. Malaysia đã cung cấp thông tin chi tiết về việc xây dựng Bộ luật Thể thao An toàn đồng thời công bố kế hoạch tổ chức một hội nghị của Ủy ban Olympic quốc tế về thể thao an toàn.

Các sáng kiến của Brunei Darussalam bao gồm một cuộc hội thảo về lãnh đạo dành cho phụ nữ do Ủy ban Olympic quốc tế tài trợ vào tháng 7 và một sự kiện dành cho phụ nữ được tổ chức vào cuối năm, trong khi nước chủ nhà Campuchia nêu bật sự đại diện của các VĐV nữ trong Đại hội Thể thao Quốc gia lần thứ ba.

Báo cáo của Ủy ban Olympic Philippines bao gồm chi tiết về cuộc diễu hành toàn nữ VĐV tại lễ khai mạc SEA Games 32 vào tối thứ Sáu để ghi nhận và ăn mừng thành tích của các VĐV nữ trong 5 năm qua, bao gồm cả Đại hội thể thao châu Á 2018 và Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Sáng kiến này đã nhận được sự tán thưởng từ các thành viên.

Image

Các hoạt động của Ủy ban phụ nữ và thể thao Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đang ngày càng hiệu quả

Tổng hợp báo cáo của các Ủy ban Olympic quốc gia, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan, đồng thời là người ủng hộ phụ nữ và thể thao trong nhiều năm, Supitr Samahito nhấn mạnh, tình hình ngày càng tốt hơn đối với các VĐV, quản lý và huấn luyện viên các nước ASEAN. Phó Chủ tịch Supitr Samahito cũng chúc mừng các quốc gia với kết quả đạt được.

Cuộc họp diễn ra trước phiên họp của Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á một ngày trước lễ khai mạc SEA Games 32 vào thứ Sáu, ngày 5 tháng Năm.

A.T tổng hợp

Print
556 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top