CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2019

2175 Lượt xem

Ngày 13/12/2019, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế với chủ đề "Thể dục thể thao trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0".  

Image

PGS.TS Tạ Quang Đông - ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL
phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh: T.Anh)

Hội nghị có sự tham gia của PGS.TS. Tạ Quang Đông – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ VHTTDL; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đặng Văn Dũng -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ tịch Công đoàn Trường; 49 nhà khoa học nước ngoài (Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cu Ba, Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia...) và trên 200 nhà khoa học trong nước thuộc các trường đại học, các viện, các trung tâm nghiên; cùng các nhà khoa học nguyên là lãnh đạo của Nhà trường, các đồng chí trưởng,  phó các đơn vị, toàn bộ các tiến sĩ, nghiên cứu sinh trong Trường.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ là một trong những nội dung quan trọng của mỗi quốc gia, khu vực, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động mạnh mẽ và sâu sắc tới mọi ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có TDTT”.

Image

Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị (Ảnh: T.Anh)

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường TDTT Bắc Ninh khẳng định, sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tạo nên nhiều cơ hội lớn cho sự phát triển của các nước trên thế giới, nhất là trong TDTT. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức đối với sự tồn tại và phát triển của con người trong mỗi quốc gia. Hòa chung vào dòng chảy phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần này, khoa học, công nghệ TDTT tại Việt Nam đang có nhiều phát triển. Chỉ tính riêng tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh, nhiều công trình nghiên cứu về con người, điều kiện sống của người dân thuộc các dân tộc khác nhau, nông thôn, miền núi, thành phố và các hoạt động TDTT cho người khuyết tật đã được tăng cường. Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy những tín hiệu tích cực ban đầu, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Hội nghị đã có 27 báo cáo, trong đó có 18 báo cáo poster đại diện từ 148 công trình nghiên cứu được trình bày trong kỷ yếu hội nghị, trong đó có 7 nghiên cứu cơ bản, 11 nghiên cứu ứng dụng và 9 nghiên cứu triển khai. Các báo cáo trong Hội nghị tập chung vào 7 lĩnh vực chính, đó là: Quản lý TDTT, TDTT quần chúng,  Giáo dục thể chất và thể thao trường học, Huấn luyện thể thao, Y sinh học TDTT, Tâm lý TDTT, Công nghệ thông tin TDTT.
Sau một ngày làm việc tích cực, với sự nhiệt tình tham gia của các báo cáo viên, các nhà khoa học và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội nghị,  Hội nghị khoa học quốc tế "Thể dục thể thao trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0"  năm 2019  đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

An An

 

Print
2175 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top