CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế

2763 Lượt xem

Ngày 10/12/2017, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Đại học UCAM, Tây Ban Nha và Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế với chủ đề “Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”.

 

Hội nghị thu hút nhiều nhà khoa học tới từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ (Ảnh: HD )

Hội nghị có sự tham gia của TS. Đặng Thị Bích Liên – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ VHTTDL; NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn Trường; 46 nhà khoa học quốc tế thuộc 19 đoàn đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Lào, Campuchia và Đài Loan; gần 200 nhà khoa học trong nước thuộc 35 đoàn đến từ các Trường Đại học, cao đẳng, các trung tâm huấn luyện thể thao, các sở Văn hoá Thể thao và Du lịch các tỉnh, Viện nghiên cứu khoa học TDTT… cùng các nhà khoa học nguyên là lãnh đạo của Nhà trường, các đồng chí trưởng,  phó các đơn vị, toàn bộ các tiến sĩ, nghiên cứu sinh trong Trường.

Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển về nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà trường khi lần đầu tiên trong 58 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp cùng 2 trường Đại học lớn của Tây Ban Nha và Trung Quốc tổ chức Hội nghị khoa học với hình thức mới, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của các nước trên thế giới.

 

TS Đinh Mai Anh (Trường Đại học TDTT Bắc Ninh) báo cáo tại Hội nghị (Ảnh: HD)

Hội nghị đã có 20 báo cáo đại diện từ 128 công trình nghiên cứu được trình bày trong kỷ yếu hội nghị, trong đó có 10 nghiên cứu cơ bản, 6 nghiên cứu ứng dụng và 4 nghiên cứu triển khai. Các báo cáo trong Hội nghị tập chung vào 8 lĩnh vực chính, đó là: Quản lý TDTT, Kinh tế TDTT, TDTT quần chúng, Giáo dục thể chất và TDTT trường học, HLTT, Tâm lý TDTT, Y sinh học TDTT.

Đặc biệt phải kể tới 04 báo cáo Keynote Hội nghị của các nhà khoa học tới từ Việt Nam, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Thái Lan thuộc các lĩnh vực: Giáo dục thể chất và TDTT Trường học; Huấn luyện thể thao; Y sinh học TDTT và Tâm lý học TDTT. Các báo cáo đã cung cấp những thông tin mới quan trọng, có ý nghĩa định hướng thuộc các lĩnh vực khoa học chuyên ngành trong khuôn khổ các chủ đề của Hội nghị.

Sau phiên làm việc buổi sáng, Hội nghị đã tách làm 2 forum thảo luận về các vấn đề liên quan tới 2 chủ đề chính: Chủ đề Kinh tế TDTT, Quản lý TDTT, GDTC và TDTT Trường học (báo cáo tham luận và thảo luận tại Hội trường A) và Chủ đề: Huấn luyện thể thao, Y sinh học TDTT và Tâm lý học TDTT (Tham luận và thảo luận tại Hội trường Thư viện). Các báo cáo tại các hội trường đều được chuẩn bị kỹ càng và nhận được sự quan tâm, trao đổi tích cực, sôi nổi của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Sau một ngày làm việc tích cực, với sự nhiệt tình tham gia của các báo cáo viên, các nhà khoa học và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội nghị,  Hội nghị khoa học quốc tế "Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế" năm 2017  đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

HD

Print
2763 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top