CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kỷ niệm 71 năm “Ngày thể thao Việt Nam” và hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017

593 Lượt xem

Sáng nay 27/3/2017, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 71 năm “Ngày Thể thao Việt Nam” và hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017. Tới dự Lễ kỷ niệm và phát động Ngày chạy có các đồng chí: NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Kim Xuân - Chủ tịch công Đoàn, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Chung Thủy - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và hơn 3.000 học sinh, sinh viên, VĐV của trường.

Tại Lễ kỷ niệm, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh ôn lại truyền thống của Ngành và nhấn mạnh: Ngày 27 tháng 3 năm 1946, nhân dịp ký Sắc lệnh số 38 thành lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài Thể dục và Sức khỏe đăng trên báo Cứu quốc, kêu gọi đồng bào cả nước tập thể dục, Người viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước....Dân cường thì Quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục”.

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh
đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Ngành (Ảnh: Hữu Hiển)

Trải qua 71 năm kể từ ngày Bác Hồ viết lời kêu gọi đồng bào tập thể dục, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, đã xây dựng được phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển rộng khắp, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân.

Trong những năm gần đây, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và sáng kiến của Ủy ban Olympic quốc tế, hàng năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đều tổ chức Ngày chạy Olympic ở một số tỉnh, thành phố. Từ năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động trong toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Ngày chạy Olympic được phát động lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC - 23/6/1894) và đã trở thành một sự kiện truyền thống, sau đó lan rộng, phổ biến trên thế giới. Ngày chạy Olympic đã và đang ngày càng được nhân rộng với mục đích thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao. Mặt khác, hoạt động này còn tăng cường hợp tác, thúc đẩy vai trò của thể thao trong duy trì hòa bình. Từ lần đầu tiên tổ chức chỉ có 45 quốc gia tham dự, đến năm 1995 đã có tới 174 quốc gia hưởng ứng và năm 2014, đã có 150 quốc gia tổ chức ngày chạy. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ước tính có khoảng 400 triệu người tham gia sự kiện này, trong đó có cả người già, trẻ em, người khuyết tật.

Thầy và trò trường Đại học TDTT Bắc Ninh hưởng ứng
Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" năm 2017 (Ảnh: Hữu Hiển)

Hiện nay, Ngày chạy Olympic đã trở thành một phương thức để truyền bá tư tưởng Olympic cùng các giá trị về tình đoàn kết, hữu nghị, sự tôn trọng và khuyến khích mọi người rèn luyện thể dục thể thao; nêu cao các vấn đề xã hội toàn cầu ảnh hưởng đến cộng đồng như nâng cao sức khỏe, phòng chống HIV, bảo vệ môi trường... và từ đó, mỗi công dân có ý thức trách nhiệm hơn.

Trao đổi với phóng viên, em Phạm Hồng Hiếu, Sinh viên khóa Đại học K50 cho biết: Là sinh viên chúng em luôn ý thức và tự hào về truyền thống lịch sử của Ngành. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống của Ngành bản thân chúng em luôn tự hứa phải cố gắng rèn luyện, phấn đấu và tu dưỡng bản thân hơn nữa để xứng đáng là những sinh viên ưu tú của ngôi trường đầu ngành về TDTT… Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” là một hoạt động thường niên của Nhà trường. Chúng em mong rằng thông qua Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2017 người dân sẽ có cái nhìn đúng đắn về tầm quan trọng của việc luyện tập thể thao.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho những cá nhân đã có những đóng góp to lớn cho Ngành TDTT trong những năm qua.

Hữu Hiển

Print
593 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top