TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh dự thi năm 2008(15:42 16/06/2008)

597 Lượt xem
Danh mục: Tuyển sinh 2008

Tăng hơn 500 hồ sơ đăng ký dự thi so với năm 2007 - đó là con số đáng mừng đối với kỳ thi tuyển sinh năm nay của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Để kỳ tuyển sinh năm nay diễn ra an toàn hiệu quả, tránh những sai sót, nhầm lẫn như một số trường đã gặp phải trong công tác chuẩn bị, đồng thời đảm bảo quyền lợi của mỗi thí sinh tham dự kỳ thi (năm 2008 này Nhà trường cũng đã có những thay đổi, bổ sung về nội dung thi ), Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã rất chú trọng trong công tác chuẩn bị và thông báo kịp thời các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh cho các thí sinh. Tìm hiểu tiến độ chuẩn bị và những thay đổi quan trọng của kỳ tuyển sinh, mới đây PV Trang tin TD,TT đã có cuộc trao đổi với Thạc sỹ Đặng Đình Minh - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại hoc TDTT Bắc Ninh về vấn đề này.

 

Th.s Đặng Đình Minh (Ảnh: HC)

Tăng hơn 500 hồ sơ đăng ký dự thi so với năm 2007 - đó là con số đáng mừng đối với kỳ thi tuyển sinh năm nay của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Để kỳ tuyển sinh năm nay diễn ra an toàn hiệu quả, tránh những sai sót, nhầm lẫn như một số trường đã gặp phải trong công tác chuẩn bị, đồng thời đảm bảo quyền lợi của mỗi thí sinh tham dự kỳ thi (năm 2008 này Nhà trường cũng đã có những thay đổi, bổ sung về nội dung thi ), Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã rất chú trọng trong công tác chuẩn bị và thông báo kịp thời các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh cho các thí sinh. Tìm hiểu tiến độ chuẩn bị và những thay đổi quan trọng của kỳ tuyển sinh, mới đây PV Trang tin TD,TT đã có cuộc trao đổi với Thạc sỹ Đặng Đình Minh - Trưởng phòng Đào tạo trường Đại hoc TDTT Bắc Ninh về vấn đề này.

 

PV: Với số lượng thí sinh dự thi tăng hơn 500, đó là dấu hiệu đáng mừng đối với công tác giáo dục - đào tạo của Nhà trường. Đến thời điểm này, với cương vị là Trưởng ban thư ký Hội đồng tuyển sinh trường Đại học TDTT Bắc Ninh, xin Th.s cho biết, công tác tuyển sinh của Nhà trường đã được chuẩn bị đến đâu?

Th.s Đặng Đình Minh: Chỉ còn gần 1 tháng nữa, kỳ thi tuyển sinh 2008 sẽ diễn ra trên toàn quốc và trường Đại học TDTT Bắc Ninh là trường thi vào đợt 2, sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 9 đến 11/7). Đến thời điểm này, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường đã có những chuẩn bị tích cực, chu đáo và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Trên thực tế, Hội đồng tuyển sinh và các ban chuyên môn của Hội đồng đã được thành lập từ tháng 4 để chỉ đạo và giải quyết các công việc đề ra. Theo đó, có 9 ban chuyên môn giúp việc cho Hội đồng tuyển sinh, gồm: Ban chỉ đạo, Ban đề thi, Ban giám sát, Ban coi thi, Ban chấm thi, Ban thư ký, Ban vật chất - kỹ thuật, Ban đón tiếp và Ban bảo vệ. Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh là GS. TS Lưu Quang Hiệp - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh. 

 

 

Mọi đầu việc cần thiết như: Đăng ký lịch thi; ra thông báo tuyển sinh; tập huấn máy tính; nhận đăng ký dự tuyển tại trường; tổ chức luyện thi Văn hoá, Năng khiếu; thống kê danh sách thí sinh dư thi để chuẩn bị số lượng in, sao đề thi; gửi giấy báo dự thi; in và làm thẻ dự thi; duyệt danh sách xin tuyển thẳng và gửi Bộ Gíao dục và Đào tạo; mua sắm dụng cụ, phương tiện; chuẩn bị phòng thi Văn hoá và Năng khiếu... đều đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ. Đặc biệt, Nhà trường đã xây dựng phần mềm "tra cứu thông tin thí sinh dự thi Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2008" và có đăng tải trên website của Nhà trường (www.dhtdtt1.edu.vn) để các thí sinh tiện theo dõi và phản hồi nếu có sai sót. Đây là một việc làm được Hồi đồng tuyển sinh Nhà trường đánh giá cao và đặc biệt rất tiện ích đối với mỗi thí sinh tham dự kỳ thi.

 

PV: Việc Nhà trường dự định mở 2 chuyên ngành mới là Quản lý TDTT và Y học TDTT xem ra vẫn chưa thể tiến hành trong năm 2008?

Th.s Đặng Đình Minh: Để không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, đa dạng hoá các loại hình hoạt động, từ lâu Nhà trường đã có ý định mở 2 chuyên ngành mới là Quản lý TDTT và Y học TDTT, nhưng do những điều kiện chủ quan và khách quan nên việc xin cấp phép của Bộ Gíao dục và Đào tạo chưa hoàn tất, vì vậy, dự định đó sẽ phải chậm lại một thời gian. Ngay trong kỳ tuyển sinh 2008, Nhà trường không tiến hành tuyển sinh 2 chuyên ngành đó nhưng nếu trong thời gian tới, Bộ Gíao dục và Đào tạo phê duyệt đề nghị của Nhà trường, 2 chuyên ngành đó sẽ được mở và hứa hẹn thu hút nhiều học sinh theo học bởi Quản lý TDTT và Y học TDTT là một trong nhiều chuyên ngành mới, đã và đang rất phát triển ở nước ngoài.

 

PV: Với những thay đổi trong bài thi Năng khiếu chung, theo Th.s những bài Test đó có đạt chuẩn và có thể đánh giá chính xác thực lực của mỗi thí sinh?

 

Tích cực chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh
(Ảnh: HC) 
 

 

Th.s Đặng Đình Minh: Không giống với năm trước, phần thi Năng khiếu chung của kỳ tuyển sinh năm 2008 sẽ chỉ gồm 2 nội dung là: chạy luồn cọc và bật xa tại chỗ (bỏ nội dung chạy 100m). Để có thể đánh giá bài Test đó có đạt chuẩn hay không là rất khó và đây cũng đang là hướng nghiên cứu của Nhà trường để tìm được bài thi Năng khiếu chung đạt chuẩn. Việc trường Đại học TDTT Bắc Ninh thay đổi nội dung môn Năng khiếu chung cũng không ngoài mục đích trên. Hơn nữa, đối tượng tuyển chọn vào trường là các em học sinh, trình độ về thể thao còn ở mức giới hạn nên cùng với mục tiêu đào tạo đề ra, 2 bài Test đó hoàn toàn phù hợp và chắc chắn đảm bảo chất lượng đầu vào của kỳ tuyển sinh năm nay. 

 

PV: Với những thí sinh được hưởng chế độ ưu đãi và có nguyện vọng 1 học tại các trường Đại học, Cao đẳng không thi tuyển, Th.s có thể cho biết rõ hơn về đối tượng này và Nhà trường đã tạo điều kiện như thế nào để quyền lợi của các thí sinh được đảm bảo? 

Th.s Đặng Đình Minh: Đến thời điểm này, Nhà trường đã nhận được danh sách của 34 thí sinh đăng ký dự thi có nguyện vọng 1 học tại các trường Đại học, Cao đẳng không thi tuyển. Dù đây là những thí sinh không đăng ký thi vào trường, mà chỉ nhờ trường Đại học TDTT Bắc Ninh tuyển sinh hộ nhưng để đảm bảo quyền lợi đối với tất cả thí sinh dự thi, Nhà trường đã có những hướng dẫn cụ thể để các thí sinh làm thủ tục hợp lý và nhanh nhất. Mọi điều kiện về ăn, ở, tham dự lớp học ôn Văn hoá và Năng khiếu đều được tạo điều kiện như những thí sinh khác.

Còn đối với các thí sinh được hưởng chế độ ưu đãi, Quy chế thi của Nhà trường cũng đã quy định rõ: Chế độ ưu đãi được chia thành 3 cấp: 1. tuyển thẳng (đối với những thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Tổng cục TDTT xác nhận đã tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, gồm: giải Vô địch thế giới, Cúp thế giới, Olympic, ASIAD, Vô địch Châu Á, Cúp Châu Á, giải Vô địch ĐNA, SEA Games, Cúp ĐNA); 2. được 10 điểm môn Năng khiếu thể thao và ưu tiên xét tuyển (thí sinh đạt HCV các giải hạng Nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và được Tổng cục TDTT công nhận là Kiện tướng, đã tham dự đủ các môn thi Văn hoá và không có môn nào bị điểm 0); 3. được 9 điểm môn Năng khiếu thể thao (thí sinh đạt HCB, HCĐ các giải Hạng Nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và được Tổng cục TDTT công nhận là Cấp I, đã tham dự đủ các môn thi Văn hoá và không có môn nào bị điểm 0). 

Các thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường đều được hướng dẫn cụ thể, chi tiết để tránh nhầm lẫn. Đối với những thí sinh không nộp tại trường, nếu có sai sót có thể báo ngay cho Hội đồng tuyển sinh Nhà trường theo số điện thoại "nóng" để tổ thư ký kịp thời cập nhật và chỉnh sửa. 

 

 PV: Xin chân thành cảm ơn Th.s về cuộc trao đổi này! 

 

Thiên Hà


Print
597 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top