CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng

239 Lượt xem

Vietnam Security Summit 2023 là sự kiện thường niên lớn nhất về lĩnh vực an toàn thông tin, do Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì và Cục An toàn Thông tin tổ chức vào ngày 02/06/2023 tại Khách sạn Sheraton, TP. HCM.

Image

Toàn cảnh Hội thảo bên lề Triển lãm (Ảnh: TN)

Trở lại với lần thứ 5 được tổ chức, sự kiện đã thu hút hơn 40 diễn giả và hơn 800 các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành, các đối tác và khách mời tham gia thảo luận về các chủ đề đang được quan tâm hiện nay như: Bảo mật Đám mây, An toàn Dữ liệu số, Bảo vệ ứng dụng và an toàn dữ liệu, Nhận dạng và Quản lý truy cập,… Với chủ đề “An toàn Dữ liệu: Bảo vệ Tài nguyên số Quốc gia”, Vietnam Security Summit 2023 bao gồm 01 Phiên Toàn thể, 03 Phiên Hội thảo và 01 Triển lãm Quốc tế.

Sự kiện bao gồm phiên báo cáo chính và 3 phiên hội thảo chuyên đề về các vấn đề liên quan như: Bảo vệ các ứng dụng và an toàn dữ liệu, bảo mật dữ liệu trên môi trường điện toán đám mây, phòng ngừa tấn công đánh cắp dữ liệu…

Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Song song với chương trình hội thảo, Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng cũng quy tụ hơn 40 nhà cung cấp giải pháp bảo mật hàng đầu khu vực và trên thế giới như VNPT, Viettel, FPT, Cloudflare, Kaspersky... nhằm giới thiệu các giải pháp nổi bật như: Ngăn chặn thất thoát dữ liệu, chống rò rì dữ liệu, an ninh trên nền tảng đám mây, bảo mật IoT/5G, tấn công giả mạo, tống tiền bằng mã độc…

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM đang nỗ lực đẩy mạnh quá trình thực hiện chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh. Trong đó, việc hình thành các kho dữ liệu dùng chung, các vấn đề liên quan đến tích hợp, chia sẻ khai thác dữ liệu là vấn đề nhiệm vụ hàng đầu đang thực hiện. Ngoài ra, các bài toán thách thức về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin là cực kỳ quan trọng và thiết yếu mà TP.HCM đang rất quan tâm.

Vietnam Security Summit 2023 là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất về an toàn thông tin tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu trở thành diễn đàn uy tín giúp các nhà hoạch định chính sách và chiến lược, các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi về những xu hướng mới trong lĩnh vực an toàn thông tin. Đồng thời, đây là dịp đề xuất những chiến lược, giải pháp phòng ngừa và ứng phó với những rủi ro tiềm ẩn trong không gian mạng hiện nay.

Ông Li Hai – Giám đốc An ninh Bảo mật, Ban Quan hệ Chính phủ và Truyền thông của Huawei Châu Á – Thái Bình Dương đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Bảo mật dữ liệu cho nền kinh tế số thịnh vượng” tại phiên hội thảo chuyên đề 3. Với 16 năm kinh nghiệm trong ngành ICT và làm việc tại Huawei, ông chia sẻ am hiểu sâu rộng về lĩnh vực dữ liệu, cũng như mang đến bức tranh toàn diện về các chiến lược và giải pháp phòng ngừa, ứng phó với những rủi ro tiềm ẩn trong không gian mạng hiện nay.

“Trong bối cảnh chuyển đổi số, bên cạnh việc đẩy mạnh sự phát triển và ứng dụng các công nghệ viễn thông, giải pháp khoa học vào đa ngành, đa lĩnh vực, vấn đề bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin cũng là một yếu tố then chốt để tạo nên một nền kinh tế số thịnh vượng. Đây không chỉ là vấn đề riêng của mỗi doanh nghiệp, mà còn là vấn đề chung của quốc gia”, ông Li Hai nhấn mạnh: “Là thành viên chủ chốt và đối tác tích cực của hàng loạt tổ chức uy tín về an ninh mạng, Huawei sẽ đồng hành cùng chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam, trao đổi và chia sẻ các giải pháp an ninh mạng toàn diện, hỗ trợ cho quá trình chuyển số diễn ra an toàn và hiệu quả nhất”.

T.Nhu

 

Print
239 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top