CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

TP.HCM: Lập hội đồng thu hút người tài lĩnh vực văn hóa, thể thao

Việc thu hút người tài cho các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao nhằm phục vụ trình diễn trong các sự kiện quốc gia, quốc tế, hướng tới giành thành tích cao tại các đại hội thể thao thế giới.

Thông tin được nêu từ kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết số 27 năm 2023 của HĐND TP về mức thu nhập chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực TP.HCM có nhu cầu thu hút.

Theo kế hoạch, trong quý 2-2024, chủ tịch UBND TP sẽ thành lập các hội đồng thu hút và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của các hội đồng.

Cụ thể, Hội đồng thu hút, tuyển chọn người có tài năng đặc biệt cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật - thể dục, thể thao của TP.

Hội đồng thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của TP, phục vụ cho công tác thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt cho tất cả các lĩnh vực (trừ phạm vi đã giao cho Hội đồng thu hút, tuyển chọn tài năng đặc biệt cho lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao).

Thành viên của hội đồng phải đảm bảo cơ cấu đủ thành viên là đại diện các sở - ngành có liên quan, đại diện của cơ quan, tổ chức, đơn vị có nhu cầu. Đồng thời, tăng số lượng các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành có chuyên môn sâu về lĩnh vực để nâng cao hiệu quả công tác tuyển chọn.

Sau khi thành lập, phải kịp thời tổ chức các kỳ họp của các hội đồng nhằm đáp ứng nhu cầu thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt cho các cơ quan, đơn vị. Trong đó chú trọng việc tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, chương trình, dự án trọng điểm, ưu tiên phát triển của TP.

Đa dạng hóa, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tổ chức các kỳ họp và trong việc thẩm định hồ sơ đăng ký tham dự, lấy ý kiến cũng như biểu quyết lựa chọn cá nhân trúng tuyển.

Tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành tham gia sâu vào các khâu của công tác thẩm định, tương tác với các tổ chức, cá nhân có liên quan (thông qua các hình thức phỏng vấn) nhằm có thêm thông tin, cơ sở để tư vấn, đề xuất hội đồng xem xét, quyết định lựa chọn người xứng đáng, phù hợp nhất.

Đặc biệt, đẩy mạnh thu hút người có tài năng đặc biệt cho các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật hàn lâm phục vụ trình diễn trong các sự kiện quốc gia, khu vực và quốc tế và cho các lĩnh vực thể dục, thể thao của TP, hướng tới giành thành tích cao tại các đại hội thể thao châu lục và thế giới.

Trước đó năm 2019, UBND TP.HCM đã thành lập Hội đồng khoa học tư vấn thực hiện chính sách thu hút nhân tài cho TP.

Tuyển chọn cá nhân “xuất sắc” từ ghế nhà trường

Ngoài ra, theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ trì, phối hợp với các trường phổ thông, trung tâm đào tạo, huấn luyện, trung tâm bồi dưỡng năng khiếu, các trường đại học, học viện trong và ngoài nước… thường xuyên rà soát, lập danh sách những cá nhân có thành tích học tập, trình độ chuyên môn, năng lực nghiên cứu khoa học xuất sắc thuộc đối tượng thu hút theo nghị quyết 27 để báo cáo cấp có thẩm quyền của TP xem xét, thu hút vào các vị trí phù hợp với trình độ chuyên môn và năng lực.

Print
179 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top