TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tiểu ban Thông tin- Tuyên truyền gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

1619 Lượt xem

Chiều 4/11, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến - Trưởng tiểu ban Thông tin – tuyên truyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên của Tiểu ban tại Hà Nội.

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, trong suốt thời gian qua, Tiểu ban đã  triển khai 3 mảng chính quan trọng, đó là: công tác truyền hình, công tác công nghệ thông tin và công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội.

Bà Lê Thị Hoàng Yến chủ trì buổi làm việc

Cho đến thời điểm hiện tại, Tiểu ban đã xây dựng xong bộ nhận diện, logo, bài hát, khẩu hiệu của Đại hội và hiện đang trình Ban tổ chức phê duyệt. Website chính thức của Đại hội cũng cơ bản hoàn thành và hiện đang triển khai thử nghiệm hệ thống thông tin kết quả thi đấu phục vụ Đại hội. Công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội cũng đang được đẩy mạnh, các đơn vị báo chí trong ngành đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cũng như tạo các chuyên trang, chuyên mục về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.  

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho Tiểu ban nói riêng và Ban tổ chức Đại hội nói chung là việc chưa được phê duyệt kinh phí tổ chức Đại hội, do vậy một số công việc triển khai bị chậm hơn so với kế hoạch đề ra.

Để tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban trong tháng 11 đó là: tiến hành khảo sát các địa điểm tổ chức thi đấu ở các địa phương đăng cai tổ chức Đại hội (dự kiến ngày 8/11 Tiểu ban sẽ khảo sát các địa điểm thi đấu ở Quảng Ninh và làm việc với Ban tổ chức Quảng Ninh về công tác thông tin tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tiếp đó, Tiểu ban cũng sẽ tiến hành tổ chức họp báo lần 1 tại Hà Nội (dự kiến ngày 20/11) và họp báo lần 2 tại Quảng Ninh cũng như chuẩn bị khai trương Trung tâm báo chí chính tại Quảng Ninh (dự kiến ngày 7-8/12).

Bà Ngô Thịnh Hường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bà Bùi Thị Huyên - Phó Ban Thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Trưởng tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền cho biết: trong mấy tháng gần đây Đài truyền hình Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền Đại hội TDTT các cấp, công tác chuẩn bị của các địa phương cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Ban tổ chức Trung ương. Công tác tuyên truyền trên truyền hình cũng đã giúp người dân hiểu rõ hơn về Đại hội Thể thao toàn quốc cũng như Đại hội TDTT các cấp. Trong thời gian tới, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát sóng các bản tin thể thao về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Báo cáo các công việc đã triển khai về mảng công nghệ thông tin, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Ngô Thịnh Hường, Phó Trưởng tiểu ban Thông tin – Tuyền truyền cho biết: Là đơn vị được giao triển khai hệ thống công nghệ thông tin phục vụ Đại hội, trong thời gian qua Trung tâm đã tích cực triển khai các công việc liên quan. Hiện Trung tâm đã hoàn thiện việc xây dựng website chính thức của Đại hội và triển khai cập nhật các dữ liệu, tin, bài lên website chính thức của Đại hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiến hành thu thập cơ sở dữ liệu danh sách VĐV của các đoàn tham dự Đại hội để tiến hành cập nhật trên hệ thống công nghệ thông tin của Đại hội. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn của Trung tâm khi thời gian từ nay đến khi môn thi đấu đầu tiên của Đại hội chính thức diễn ra (môn Đua thuyền diễn ra ngày 18/11) còn rất ngắn trong khi số lượng VĐV tham dự đông. Vì vậy nếu không sớm chốt danh sách VĐV của các đoàn tham dự thì sẽ rất khó khăn trong việc triển khai cập nhật hệ thống kết quả thi đấu của Đại hội.

Đối với công tác thông tin tuyên truyền Đại hội, Tổng biên tập Tạp chí thể thao Lý Đức Thuỳ - Phó Trưởng tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền cho biết: là đơn vị thường trực của Tiểu ban, Tạp chí thể thao đã tiến hành xây dựng xong dự thảo các văn bản, quy chế hoạt động của Tiểu ban cũng như kế hoạch tuyên truyền của Đại hội để gửi tới các thành viên của Tiểu ban cho ý kiến. Cùng với đó, để công việc triển khai không bị chồng chéo, Tạp chí thể thao cũng đã xây dựng các văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Tiểu ban.

Tạp chí thể thao cũng đã xin ý kiến của Quảng Ninh cũng như các đơn vị liên quan về bộ nhận diện của Đại hội và hiện đã trình Ban tổ chức phê duyệt. Về vấn đề làm thẻ cho các phóng viên tác nghiệp tại Đại hội, ông Lý Đức Thùy cho biết đây là nhiệm vụ cấp bách cần sớm triển khai.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thành viên Tiểu ban cũng như 2 đơn vị trong ngành là Tạp chí thể thao và Trung tâm Thông tin TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban Thông tin -Tuyên truyền Lê Thị Hoàng Yến đề nghị các thành viên Tiểu ban cũng như các đơn vị liên quan cần nỗ lực hơn nữa để đảm bảo các công việc đề ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Bà Lê Thị Hoàng Yến cũng đề nghị Đài truyền hình Việt Nam tăng cường hơn về công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội trên các bản tin thể thao phát sóng trên truyền hình. Đồng thời đề nghị Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Tạp chí thể thao thực hiện phóng sự chung, trailer về Đại hội ...

Đối với Trung tâm Thông tin TDTT, cần phối hợp chặt chẽ với Tạp chí thể thao đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các trang thông tin của ngành cũng như trên website chính thức của Đại hội. Đặc biệt cần sớm làm việc với các Tiểu ban liên quan để thu thập, cập nhật cơ sở dữ liệu VĐV trên hệ thống công nghệ thông tin của Đại hội.

KC, Ảnh: VD

Print
1619 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top