TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

2004 Lượt xem

Sáng nay 22/10, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì cuộc họp với các thành viên liên quan về công tác chuẩn bị SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 cho biết: hiện các bộ môn đã, đang gấp rút hoàn thiện các công việc liên quan đến công tác tổ chức SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với chất lượng chuyên môn cao nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối tiết kiệm, hạn chế chi phí tối đa trước sự khó khăn chung của nền kinh tế trong suốt 2 năm chống dịch Covid – 19. Để có thể đưa ra phương án tổ chức tối ưu nhất, lãnh đạo Vụ đã chỉ đạo bộ môn rà soát lại toàn bộ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu, tập luyện tại mỗi địa phương dự kiến đăng cai các môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Cùng với đó, luôn lắng nghe những đề xuất, phản hồi về khó khăn, vướng mắc mà địa phương đang gặp phải trong quá trình chuẩn bị đáp ứng trước các yêu cẩu của ban tổ chức Trung ương, nhằm tìm cách tháo gỡ, giải quyết công việc được thuận lợi, nhanh nhất có thể.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc 

Cũng theo ông Hoàng Quốc Vinh, trong điều kiện kinh tế khó khăn, một số các yếu tố về cơ sở vật chất như: nhà tập, phòng chức năng trong nhà thi đấu, điều kiện ăn ở của các đoàn tham dự có thể chỉ cần đáp ứng ở mức độ tương đối. Riêng về trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu nhất thiết phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quốc tế, có như vậy mới đảm bảo được yếu tố chuyên môn đạt được kết quả tốt nhất.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng cho biết: hiện tỉnh Quảng Ninh - đơn vị đăng cai Đại hội đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT về việc đảm bảo đủ yêu cầu tổ chức 25 môn thể thao. Các môn thể thao còn lại trong chương trình Đại hội dự kiến tổ chức ở các địa phương vệ tinh lân cận. Do đó, đây là cơ sở để Vụ chuyên môn sớm hoàn thiện kế hoạch tổ chức.

Thông qua các báo cáo cũng như ý kiến đóng góp từ các thành viên trong tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định: Mặc dù đến thời điểm này, Bộ Chính trị chưa có ý kiến chính thức ấn định thời gian tổ chức SEA Games 31, nhưng Chính phủ đã cho phép rời tổ chức sự kiện này từ năm 2021 sang quý 2 năm 2022. Nhưng, không vì thế mà ngành TDTT cũng như các địa phương chậm trễ trong mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao quốc tế quan trọng này. Ngoài việc chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn, cơ sở vật chất, công tác Y tế được đặt lên quan trọng hàng đầu, quyết định sự thành, bại của sự kiện. Do SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi dịch bệnh Covid – 19 dự kiến vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và trong khu vực Đông Nam Á nói riêng nên trong kế hoạch tổ chức, các kịch bản về công tác y tế được đặc biệt coi trọng. Cụ thể như: tất cả các cán bộ phục vụ liên quan đến SEA Games 31, đến đầu năm 2022 cần được tiêm đủ 2 mũi vaccine 19, hoặc tiêm nhắc lại nếu thời điểm tiêm sắp hết hạn. Đồng thời, trước, trong và sau thời điểm SEA Games 31 diễn ra, toàn bộ đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ, thành viên đoàn tham dự đều phải thực hiện đầy đủ test PCR.

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chỉ đạo bộ môn bám sát Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để xây dựng kế hoạch tổ chức các giải đấu thể thao phù hợp với tình hình thực tiễn, trước mắt là trong thời điểm 2 tháng cuối năm 2021. Đây là cơ hội để bộ từng môn khởi động lại nhịp hoạt động thể thao thành tích cao trong điều kiện mới; Đồng thời, là dịp tốt giúp vận động viên thành tích cao có cơ hội thi đấu, sau nhiều tháng “cấm trại” tập luyện không được thi đấu.

N.H

Print
2004 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top