CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tích cực chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

4039 Lượt xem

Nhằm chuẩn bị tổ chức thành công Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, sáng 22/9, tại Hà Nội, Tổng cục TDTT đã tổ chức buổi làm việc dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hổng Minh. Dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Danh Hoàng Việt, đại diện các Vụ, đơn vị liên quan.

 

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh điều hành cuộc họp

Báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Chánh văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh cho biết: Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra vào chiều ngày 29/9 tại Trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với các nội dung gồm: Báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; những kế hoạch trong thời gian tới; Báo cáo khái quát về kết quả Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất; Thông qua quy chế hoạt động của Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; Xin ý kiến biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; Báo cáo dự kiến nhân sự chủ chốt của các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Thành phần tham dự Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 khoảng 50 đại biểu, trong đó có các thành viên Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 và 14 đại biểu khách mời thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Tổng cục TDTT.

Chánh văn phòng Tần Lê Minh cũng báo cáo về những đầu mục công việc đã thực hiện, những công việc sắp triển khai trong thời gian tới, những kiến nghị đề xuất sẽ được đưa ra tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Sau khi nghe báo cáo, liên quan tới công tác thông tin tuyên truyền, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết từ năm 2019, Trung tâm Thông tin đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm tổ chức tuyên truyền cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, đặc biệt trong đó có kế hoạch tuyên truyền cho sự kiện một năm đếm ngược đến SEA Games 31. Bên cạnh đó, các cuộc thi thiết kế logo, mascot, khẩu hiệu, bài hát được tổ chức trong năm 2019 cũng được triển khai, báo cáo kết quả thực hiện một cách đầy đủ, hiện đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục pháp lý để trình các cơ quan, Bộ, Ngành liên quan trước khi trình Ban tổ chức Đại hội phê duyệt. Trong thời gian tới, sau khi bộ nhận diện được phê duyệt, phía Tổng cục TDTT sẽ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội để khởi động dự án truyền thông mạnh mẽ bao gồm cả sự kiện một năm đếm ngược tới SEA Games 31.

Khẳng định tầm quan trọng của Hội nghị lần thứ Nhất của Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Giám đốc Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT Đàm Quốc Chính đánh giá cao nội dung báo cáo cũng như kiến nghị, đề xuất khá đầy đủ, toàn diện tuy nhiên cần bổ sung thêm một số nội dung như: đề xuất Ban tổ chức đưa ra quyết định cho những vấn đề thuộc về nguyên tắc tổ chức Đại hội, phân định rõ ràng thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ của Trung ương, địa phương và nơi đăng cai tổ chức nhằm đạt được hiệu quả triển khai công việc cao nhất. Nếu có thể thành lập bộ phận thúc đẩy thường trực nhằm tổng hợp báo cáo công việc theo tuần, theo tháng, báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, qua đó có sự điều chỉnh kịp thời.

Giám đốc Đàm Quốc Chính cũng đề xuất ý kiến trình chiếu tư liệu về địa điểm thi đấu, công tác chuẩn bị cho Đại hội (đã được giới thiệu tại Phiên họp thứ Nhất Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á) tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, để các đại biểu dự họp có được cái nhìn khái quát, tổng thể. Liên quan tới công tác tuyên truyền cho Đại hội, ông Đàm Quốc Chính nhấn mạnh: chuyên mục về SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đã được mở trên Trang tin điện tử của Tổng cục TDTT từ năm 2019 trong đó đăng tải đầy đủ thông tin các buổi làm việc, các hoạt động của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 cũng như các công tác liên quan. Thời gian tới, sau khi Bộ nhận diện của Đại hội chính thức được thông qua, công tác tuyên truyền và vận động tài trợ sẽ được đẩy mạnh hơn.

Đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam, Vụ Thể thao Thành tích Cao 1, 2, Vụ Kế hoạch Tài chính, Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng đều đánh giá cao nội dung của báo cáo cũng như các công tác mà Văn phòng Tổng cục TDTT đã triển khai; đồng thời thống nhất đề xuất bổ sung kiến nghị của địa phương vào nội dung báo cáo trình Hội nghị lần thứ Nhất của Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11. Ngoài ra, còn có một số ý kiến bổ sung khác như, Vụ Kế hoạch Tài chính đề cập tới vấn đề màu chủ đạo cho Đại hội và việc đăng ký bản quyền cho bộ nhận diện và bài hát của Đại hội. Vụ Hợp tác Quốc tế lưu ý phương án tiếp đón khách VIP, kế hoạch cho các Hội nghị quốc tế liên quan và để tạo sự tươi mới trong cách thức báo cáo tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 nên sử dụng hình thức trình chiếu thể hiện các nội dung cơ bản của báo cáo. Hình thức này cũng giúp đại biểu dự họp dễ nắm bắt hơn. Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng lưu ý về thời gian tổ chức ASEAN Para Games 11 sao cho phù hợp, thỏa mãn được yêu cầu của đa số các quốc gia tham dự.

Tích cực chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh yêu cầu Văn phòng Tổng cục TDTT tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu dự họp, bổ sung và hoàn thiện báo cáo; bổ sung ý kiến, đề xuất của các địa phương đăng cai, tổ chức; bổ sung nội dung liên quan tới tác động của Covid-19 tới lĩnh vực thể thao. 

Về các kiến nghị từ đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã có những chỉ đạo cụ thể:

Đối với công tác chuẩn bị tài liệu cho Hội nghị lần thứ Nhất sắp tới, ngoài văn bản giấy cần có phần trình chiếu để thuyết minh như đề xuất của Vụ Hợp tác Quốc tế; đồng thời tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc tổ chức thành công Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh yêu cầu Văn phòng Tổng cục TDTT phối hợp với Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng, Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thảo luận về thời gian tổ chức ASEAN Para Games 11 sao cho phù hợp nhất trong điều kiện có thể.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh yêu cầu Vụ thể thao thành tích Cao 1, 2 thảo luận, cân nhắc kỹ lưỡng với bộ phận chuyên môn trước khi tham mưu với lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các vấn đề mà Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đề xuất liên quan tới việc thay đổi địa điểm thi đấu của một số môn thể thao, để lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thể đưa ra quyết định cuối cùng trước Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các nội dung liên quan tới logo, mascot và khẩu hiệu của Đại hội để trình Ban tổ chức cho ý kiến tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11.

Bài và ành A.T

Print
4039 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top