CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á

2081 Lượt xem

Sáng nay 30/11, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị chức năng bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (dự kiến diễn ra vào ngày 7/12, dưới hình thức trực tuyến).

Theo chia sẻ của ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam: Hiện tai, Ủy ban Olympic Việt Nam đã kết nối với các quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á thông báo về kế hoạch tổ chức Hội nghị. Đồng thời, gửi các kế hoạch, báo cáo chi tiết về công tác chuẩn bị hướng tới SEA Games 31 cho Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Theo đó, các quốc gia đã có những phản hồi, đóng góp tích cực cho công tác chuẩn bị từ phía Việt Nam góp phần vào thành công chung của ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á – SEA Games 31. Tuy nhiên, sự kiện diễn ra đúng vào thời điểm khi dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nên một số quốc gia tỏ ra quan ngại trong công tác đảm bảo an toàn về phòng chống dịch khi di chuyển sang Việt Nam tham dự Đại hội cũng như tham dự nhiều cuộc họp, Hội nghị diễn ra trước đó.

Về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan xây dựng các kịch bản chi tiết về công tác y tế áp dụng cho các sự kiện tổ chức trực tiếp và tổ chức qua hình thức Online. Từ đó, dựa vào tình hình thực tiễn để xin cơ chế thích ứng phù hợp.  

Toàn cảnh buổi làm việc 

Công tác chuyên môn hướng tới SEA Games 31 là một trong những nội dung chính tại Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 cho hay: Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật đã xây dựng xong kế hoạch về lịch thi đấu của 40 môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Đại hội và sẵn sàng cho cuộc họp khẳng định về số đoàn, VĐV đăng ký tham dự SEA Games 31. Bên cạnh đó, sắp tới Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật sau khi rà soát và được ban tổ chức phê duyệt sẽ tiến hành in sách kỹ thuật gửi tới các đoàn tham dự và các Tiểu ban liên quan.

Để công tác tổ chức SEA Games 31 diễn ra thành công, chu đáo mang lại những ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm ở nhiều quốc gia trong khu vực, ông Hoàng Quốc Vinh nêu đề xuất: trong các cuộc họp liên quan đến công tác chuyên môn như: Hội nghị trưởng đoàn, họp chuyên môn kỹ thuật dự kiến diễn ra vào đầu năm 2022, thay vì triển khai tổ chức trực tuyến, nên chăng ban tổ chức xem xét cân nhắc thêm phương án tổ chức trực tiếp, mời đại diện các quốc gia trong khu vực tham dự. Bên cạnh đó, có sự hiện diện của đại diện các địa phương đăng cai tổ chức SEA Games 31 trực tiếp lắng ghe và nắm bắt được tinh thần, các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất… mà Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đặt ra trong quá trình tổ chức SEA Games 31. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này cần phải có cơ chế đặc thù về quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Sau khi lắng nghe các ý kiến báo cáo từ các thành viên dự họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị Ủy ban Olympic Việt Nam rà soát và hoàn thiện bộ tài liệu phục vục cho Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đệ trình Bộ trưởng Bộ VHTDL xem xét, phê duyệt. Ở Hội nghị lần này có rất nhiều nội dung công việc triển khai, do đó không chỉ Ủy ban Olympic Việt Nam mà tất cả các Tiểu ban phục vụ SEA Games phải đồng bộ hóa tất cả các công việc được ban tổ chức giao nhiệm vụ nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất và sẵn sàng trả lời, giải quyết mọi thắc mắc đến từ phía đại biểu các quốc gia thành viên cũng như Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: do đặc thù Hội nghị lần này tổ chức dưới hình thức trực tuyến nên Ủy ban Olympic Việt Nam cần lưu ý sắp xếp, lên các kế hoạch kịch bản chi tiết cũng như các phương án dự phòng như: đường truyền, trang thiết bị phục vụ Hội nghị, phòng họp, khách mời… nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á diễn ra thành công, mang lại hiệu quả cao.

N.H

Print
2081 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top