CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thưởng nóng cho các VĐV tuyển Bắn cung Việt Nam tại SEA Games 29

621 Lượt xem

Tối 20/8, tại khách sạn trụ sở đoàn TTVN, lãnh đạo đoàn TTVN đã tiến hành trao thưởng nóng cho các thành viên đội tuyển Bắn cung Việt Nam để ghi nhận kết quả đạt được của đội tuyển trong những ngày thi đấu vừa qua. Các mức thưởng trị giá 8 triệu đồng và 5 triệu đồng lần lượt tương ứng với HCB và HCĐ.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn trao thưởng cho các VĐV Bắn cung
Tính đến hết ngày thi đấu hôm 20/8, đội tuyển Bắn cung Việt Nam đã giành 01 HCV, 02 HCB và 01 HCĐ. Trong đó đáng chú ý nhất là tấm HCV của Chu Đức Anh nội dung cung 1 dây nam. Ở trận đấu chung kết, Chu Đức Anh gặp Khairul Anuar Mohamad (Malaysia), tay cung dẫn đầu vòng loại khi hơn Đức Anh tới 23 điểm cung nhưng không để thua kém gì đối thủ, Chu Đức Anh đã chiến thắng với tỷ số 6-2, qua đó giành HCV cung một dây nam cho đoàn TTVN.

Đây là một chiến thắng ấn tượng khi trước đây Chu Đức Anh đã từng thua chính Khairul Anuar Mohamad 23 điểm ở vòng ngoài và phải thi đấu trong sức ép rất lớn khi các cổ động viên ngồi kín khán đài trường bắn tại Bukit Jalil. Trước khi đến với SEA Games 29, bộ môn Bắn cung không đặt nặng thành tích cho Chu Đức Anh bởi tuổi đời cung thủ này vẫn còn khá trẻ, kinh nghiệm quốc tế còn thiếu và đặc biệt ở chung kết, Đức Anh phải đối đầu với tay cung rất mạnh của chủ nhà là Khairul Anuar Mohamad.

Với tấm HCV lịch sử, Chu Đức Anh đã được Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn đã thưởng nóng10 triệu đồng.

Thầy trò HLV đội tuyển Bắn cung tại lễ trao thưởng
Trước đó, Bắn cung Việt Nam đã giành 02 tấm HCB, cụ thể, ở các nội dung Cung một dây VĐV Châu Kiều Oanh để thua Sri Ranti (Malaysia) với điểm số sát nút 142-144 và giành HCB; ở nội dung đồng đội cung 3 dây nữ, bộ ba Nguyễn Thị Nhật Lệ, Lê Ngọc Huyền, Châu Kiều Oanh đã để thua đội chủ nhà Malaysia 1 điểm (27-28) ở lượt bắn luân lưu và giành HCB.

Ngoài ra, Bắn cung Việt Nam còn giành 01 HCĐ nội dung đôi nam nữ của Châu Kiều Oanh, Nguyễn Tiến Cương sau 4 lượt bắn, cặp đôi Việt Nam chiến thắng tuyệt đối với 159 điểm, trong khi Philippines chỉ ghi được 155 điểm.

Bài và ảnh: Thịnh_Thu

Print
621 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top