TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thông tư quy định về điều kiện tập luyện và thi đấu môn Ô tô thể thao địa hình sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/3/2016

2833 Lượt xem

Ô tô thể thao địa hình là môn thể thao giải trí, mạo hiểm đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, thu hút đông đảo VĐV tham gia thi đấu. Để xây dựng cơ sở hành lang pháp lý đưa ra những quy định cụ thể về điều kiện tập luyện và thi đấu môn thể thao nay, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 18/2015/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện tập luyện và thi đấu môn Ô tô thể thao địa hình.

Với 12 Điều, Thông tư đã đưa ra những quy định cụ thể về điều kiện các địa điểm thi đấu; điều kiện về đường đua, trang thiết bị; điều kiện về xe thi đấu; điều kiện về VĐV tham gia thi đấu, trọng tài cũng như điều kiện tập luyện môn Ô tô thể thao địa hình. Theo đó, để tổ chức giải thi đấu môn Ô tô thể thao địa hình các địa điểm thi đấu phải đảm bảo có khu vực kiểm tra xe, đỗ xe, có sơ đồ mặt cắt đường đua đánh dấu các điểm quan trọng trên đường đua, chỉ dẫn chi tiết về các quy tắc giao thông trên đường đua và bản đồ chi tiết khu vực xuất phát, khu vực đích, khu vực thi đấu.

Đồng thời, địa điểm thi đấu phải có hàng rào bảo vệ khu vực trước vạch đích và sau vạch đích, hàng rào ngăn cách giữa đường đua và khán giả được đặt cách mép đường đua ít nhất 20m. Tại những khúc cua của đường đua trên cát, hàng rào ngăn cách giữa đường đua và khán giả phải được đặt cách mép đường đua ít nhất 50m. Đường đua phải có cọc, băng và biển báo hiệu đánh dấu đường đua và biển đánh dấu báo hiệu chướng ngại vật hoặc các khu vực nguy hiểm trên đường đua.

Để tham gia thi đấu môn Ô tô thể thao địa hình, các VĐV phải có đầy đủ giấy chứng nhận đủ sức khoẻ thi đấu thể thao của cơ sở y tế có thẩm quyền theo quy định của Điều lệ giải, phải có giấy phép lái xe hợp lệ hạng B1 hoặc tương đương trở lên. Khi thi đấu, VĐV phải đeo dây đai an toàn, đi găng tay, đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn Việt Nam, mang giày cao cổ trên mắt cá chân. Xe được tham gia thi đấu phải hội đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật là loại xe mui trần, mui hở phải có khung chống lật (khung bảo vệ) làm bằng ống có đường kính tối thiểu 30mm và độ dầy tối thiểu 3mm với ống thép hoặc 5mm với ống nhôm được hàn hoặc bắt trực tiếp vào khung xe hoặc sàn xe qua ít nhất 6 điểm (tấm đế). Tấm đế phải có kích thước tối thiểu 100mmx100mmx5mm và mỗi tấm đế ở trên và dưới sàn xe được gắn kết với nhau qua ít nhất 4 buloong có tiết diện tối thiểu 10mm.

Ngoài ra, trên xe phải có đầy đủ bình cứu hoả, bộ đồ cứu hộ, trang thiết bị sơ cấp cứu, có móc kéo trước và sau xủa xe chịu được lực kéo tối thiểu 3000kg, có tời chịu được lực kéo tối thiểu 3628kg. Lốp xe có đường kính tối đa 42 inch (1008mm), còn ít nhất 80% chiều cao gai lốp,...

Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/3/2016. Tổng cục TDTT có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Thông tư này.

KC

Print
2833 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top