CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thị trường TV mùa World Cup

629 Lượt xem
Danh mục: World cup 2006

Bốn năm mới có một lần, đây được coi là đợt cao điểm làm ăn của các nhà sản xuất và các trung tâm mua bán tivi. Nhiều chương trình giảm giá và khuyến mại đặc biệt được thực hiện để thu hút khách hàng.

Bốn năm mới có một lần, đây được coi là đợt cao điểm làm ăn của các nhà sản xuất và các trung tâm mua bán tivi. Nhiều chương trình giảm giá và khuyến mại đặc biệt được thực hiện để thu hút khách hàng.

Nét chung trên thị trường tivi năm nay là cuộc cạnh tranh và chạy đua về giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi nhằm giành giật khách hàng. Một số trung tâm, siêu thị điện tử ngoài việc được tài trợ bởi các hãng sản xuất tivi lớn cũng có các chương khuyến mãi riêng cho các khách hàng khi  mua sản phẩm tại trung tâm. Anh Phí Đức Lực - Giám đốc Trung tâm điện máy Việt Long Giảng Võ - Hà Nội cho biết, ngoài 50 giải thưởng là những chiếc tivi 21 inches, trung tâm còn bỏ ra 160 triệu đồng với 4 đợt bốc thăm trúng thưởng cho khách hàng. Nhờ đó, doanh số bán sản phẩm của trung tâm trong đợt này đã tăng 20%.

Nhìn chung, các sản phẩm tivi, nhất là đối với mặt hàng tivi cao cấp của các hãng đều có giá giảm mạnh so với thời gian trước. Một chiếc tivi Plasma 42 inches, khoảng 3 tháng trước giá 98 triệu đồng nhưng hiện nay chỉ cón 60 triệu đồng một chiếc. Các mặt hàng tivi bình thường đều giảm từ 5 đến 7% giá thành sản phẩm. Nguyên nhân là do các nhà sản xuất tivi lớn cạnh tranh với nhau nhằm giảm giá thành và tăng số lượng bán ra.

Mặc dù có nhiều chương khuyến mại nhưng nhìn chung, đối với sản phẩm tivi cao cấp như màn hình tinh thể lỏng hay sản phẩm Plasma vẫn chưa thu hút được nhiều khách hàng bởi giá thành vẫn quá cao so với thu nhập của người dân. Nhu cầu của người dân vẫn chủ yếu tập chung vào các sản phẩm cỡ 25-34 inches vì giá cả hợp lý, phù hợp túi tiền của người dân. Nhiều người dân  mong muốn sắm cho mình một chiếc tivi mới để thưởng thức các trận bóng đá sôi nổi, hấp dẫn.

Hoàng Mai

Print
629 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top