CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thị trưởng thành phố Viêng Chăn yêu cầu các doanh nghiệp không tăng giá hàng hoá

2308 Lượt xem

Thị trưởng thành phố Viêng Chăn, ông Sombath Yialiher đã yêu cầu các doanh nghiệp không được tự ý nâng giá các hàng hoá, dịch vụ trong thời gian diễn SEA Games. Đây cũng là yêu cầu của BTC SEA Fames 25 đối với các cở sở kinh doanh của Lào.

Chính quyền thành phố Viêng Chăn sẽ tăng cuờng kiểm soát giá cả trong thời gian SEA Games 25 (Ảnh: Vientiane Times)

Theo ông Sombath Yialiher, giá cả của các loại hàng hoá, dịch vụ tại thủ đô Viêng Chăn sẽ được kiểm soát, bao gồm giá phòng khách sạn, nhà khách, các loại thực phẩm, dịch vụ thiết yếu, tránh tình trạng các thương gia lợi dụng nhu cầu cao của du khách để tăng giá thu lợi.

Kết quả một cuộc khảo sát tiến hành tại Lào cuối tuần qua cho thấy, một số doang nghiệp đã có ý định tăng giá tới 50% trong thời gian diễn ra SEA Games 25. Trả lời phỏng vấn báo chí, Thị trưởng Sombath Yialiher cho biết, ông sẽ giải quyết những vấn đề trên một cách triệt để. "Chúng tôi đã nhận được các thông tin không tốt này và đã cử cán bộ xuống để kiểm tra. Một số doanh nghiệp, khách sạn và cửa hàng đã tăng giá hàng hoá, dịch vụ của họ, nhưng đây chỉ là số ít và chúng tôi đã kịp thời chấn chỉnh".

Cơ quan chức năng của thủ đô Viêng Chăn đã thành lập bộ phận đặc biệt chuyên trách về vấn đề trên. Chủ một nhà hàng cho biết họ không có ý định tăng giá trong thời gian SEA Games, nhưng các sản phẩm khác sẽ tăng giá nên họ buộc phải tăng theo để đảm bảo lợi ích của mình. Hơn nữa, SEA Games cũng là một cơ hội rất tốt để tăng thêm thu nhập khi có rất đông du khách tới Lào.

Ông Sombath khẳng định nếu các doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng giá, Chính phủ Lào sẽ có các biện pháp hữu hiệu để điều chỉnh và điều này sẽ nhận được sự ủng hộ của người dân, bởi việc tuỳ tiện tăng giá sẽ làm xấu đi đến hình ảnh mến khách của đất nước Lào trong mắt bạn bè quốc tế, đồng thời làm ảnh hưởng đến sự phát triển của du lịch Lào trong tương lai.

N.Quang (Theo Vientiane Times)

Print
2308 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top