TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thị trưởng Sunshine Coast muốn bổ sung thêm 12 khách sạn và tuyến đường sắt mới trước thềm Brisbane 2032

449 Lượt xem

Thị trưởng Sunshine Coast Mark Jamieson bày tỏ mong muốn có thêm 12 khách sạn được xây dựng trong khu vực du lịch trước khi Thế vận hội Olympic và Paralympic diễn ra tại Brisbane vào năm 2032.

Đài truyền hình ABC của Úc cho biết, Sunshine Coast dự kiến sẽ tổ chức 09 môn và phân môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thế vận hội và sở hữu khu làng có sức chứa 1.400 VĐV. Nhưng khu vực này cần đầu tư cơ sở hạ tầng đáng kể. Dự án mong muốn là tăng chỗ ở tại địa phương, thiết lập tuyến đường sắt với Brisbane và xây dựng một sân vận động bóng đá 20.000 chỗ ngồi.

Thị trưởng Sunshine Coast muốn bổ sung thêm 12 khách sạn và tuyến đường sắt mới trước thềm Brisbane 2032 (Ảnh: insidethegames)

Thị trưởng Mark Jamieson cho biết một mục tiêu quan trọng trước Thế vận hội sẽ là đầu tư đáng kể vào khách sạn và chỗ ở để phục vụ khách du lịch và VĐV.

Từ nay đến năm 2032, Sunshine Coast được kì vọng sẽ sở hữu từ 10 đến hàng chục khách sạn mới được xây dựng. Một số trong số đó đã được chấp thuận và có những dự án khác đang chờ phê duyệt.

Thị trưởng Mark Jamieson cũng bày tỏ sự lạc quan về dự án xây dựng một tuyến đường sắt kết nối. Cải thiện các liên kết giao thông để khu vực này không cần phụ thuộc quá nhiều vào Xa lộ Bruce là một trong những di sản quan trọng mà Sunshine Coast đang kỳ vọng từ Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032.

Bên cạnh đó, sân vận động bóng đá 20.000 chỗ ngồi và một sân vận động bóng rổ 9.000 chỗ ngồi cũng được kì vọng xây dựng ở Kawana vào năm 2032.

Giám đốc điều hành Visit Sunshine Coast, Matt Stoeckel, đã tuyên bố Thế vận hội sẽ mang đến "cơ hội ngàn năm có một" cho ngành du lịch trong khu vực. Chính vì vậy, hai ưu tiên chính cho cơ hội trên là cải thiện giao thông công cộng và thêm nhiều phòng khách sạn.

Các môn thể thao sẽ diễn ra ở Sunshine Coast gồm cuộc thi marathon Olympic, xe đạp, bóng đá và bóng rổ, cũng như đua xe đạp Paralympic.

Ủy ban Olympic châu Âu bổ nhiệm giám đốc điều hành 

Đó là một trong những quyết định quan trọng được đưa ra bởi Ủy ban điều hành của Ủy ban Olympic châu Âu tại cuộc họp đầu tiên trong năm được tổ chức tại Friuli Venezia Giulia.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos cũng đề xuất một số cải cách khác, bao gồm giới hạn nhiệm kỳ của các thành viên Ủy ban điều hành tối đa là ba nhiệm kỳ. Giám đốc điều hành mới sẽ điều hành các hoạt động của tổ chức. Tất cả các đề xuất được đưa ra tại cuộc họp đều được nhất trí thông qua.

Chủ tịch Spyros Capralos đã ghi nhận những thách thức trên khắp châu Âu và thế giới trong năm qua. Những thách thức này đã thay đổi thể thao, đặc biệt là thể thao châu Âu, ảnh hưởng đến Ủy ban Olympic quốc gia và tình hình tài chính. Những thách thức này đã tác động lớn đến các môn thể thao mùa đông.

Ủy ban Olympic châu Âu đang hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế về các vấn đề biến đổi khí hậu. Chủ tịch Spyros Capralos cũng nhấn mạnh cần phải làm nhiều hơn nữa và khuyến khích các Ủy ban Olympic quốc gia châu Âu tham gia và bắt đầu các hành động.

Chương trình nghị sự chiến lược 2030 và Quy tắc đạo đức của Ủy ban Olympic châu Âu cũng đã được các Ủy ban Olympic quốc gia chính thức phê duyệt.

Cuộc họp cũng thống nhất thông qua thời gian tổ chức Hội nghị Ủy ban Olympic châu Âu lần thứ 43 sẽ diễn ra tại Paris, thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic năm tới. Dự kiến tổ chức vào ngày 12 và 13/5.

Hội nghị Ủy ban Olympic châu Âu năm ngoái được tổ chức tại Olympia cổ kính.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea tổ chức hội thảo phát triển VĐV 

Hội thảo đã diễn ra tại Port Moresby và ba thị trấn khác ở Papua New Guinea. Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã đưa ra một sáng kiến này nhằm phát triển VĐV và cũng được coi là khởi đầu để giúp xác định tài năng thể thao trong tương lai.

Các hội thảo được thiết kế để giúp các liên đoàn riêng lẻ và các nhóm xây dựng các chương trình phát triển VĐV trẻ phù hợp với thực trạng riêng cũng như giúp cho các tổ chức này tạo ra lộ trình có cấu trúc phù hợp với VĐV.

Tổng thư ký Auvita Rapilla cho biết, những hội thảo này là bước khởi đầu để các liên đoàn thành viên xây dựng nền tảng hướng tới những lộ trình mạnh mẽ hơn từ cấp cơ sở cho đến cấp độ thể thao chuyên nghiệp.

Các hội thảo là một phần trong chiến lược hoạt động của quốc gia với lộ trình phát triển được coi là một mục tiêu quan trọng.

Tổng thư ký Auvita Rapilla cũng cho biết thêm rằng yếu tố chính trong việc này là để tất cả các bên liên quan hợp tác và hướng tới mục tiêu chung là các đại diện của Papua New Guinea thể hiện ổn định thành tích ở các dự kiện đa môn thể thao.

Hội thảo sẽ xác định các lĩnh vực chính để tất cả các bên liên quan tăng cường hỗ trợ nhằm đạt được thành công nhất quán tại World Cup, Giải vô địch thế giới, Đại hội thể thao Thái Bình Dương, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Thế vận hội Olympic.

Các khóa học được dẫn dắt bởi các chuyên gia tư vấn Peter Davis và Jason Gulbin, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao Úc.

Các chuyên gia này cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Tổ chức Thể thao Papua New Guinea, cơ quan quốc gia về thể thao thành tích cao và Viện Thể thao Quốc gia, Quỹ đoàn kết Olympic và được tài trợ bởi Kumul Consolidated Holdings Ltd.

Dự kiến có nhiều sự kiện giáo dục tương tự khác sẽ được tổ chức trong tương lai.

Ban tổ chức hy vọng rằng các hảo thảo sẽ góp phần xây dựng năng lực cho các Liên đoàn Quốc gia thành viên và các bên liên quan khác trong thể thao, những người đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tài năng thể thao và phát triển các tài năng này.

Đoàn thể thao Papua New Guinea dự kiện tham dự Dại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 ở Quần đảo Solomon, bắt đầu vào ngày 19/11 với một số lượng lớn thành viên.

Papua New Guinea đã giành được 130 huy chương tại Đại hội Thể thao Thái Bình Dương nưam 2019 ở Samoa, trong đó có 38 HCV.

Paris 2024 sẽ tăng thêm nguồn ngân sách 217 triệu đô la Mĩ cho mạng lưới giao thông công cộng 

Mạng lưới giao thông Paris đang phải đối mặt với việc tăng chi phí chưa từng thấy, do thủ đô của Pháp đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Parlaympic 2024. Chi phí bổ sung cho công tác vận chuyển do tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic năm tới ở Paris sẽ là 217 triệu đô la Mĩ.

Laurent Probst, tổng giám đốc của Ile-de-France Mobilites, cơ quan kiểm soát và điều phối các công ty vận tải khác nhau hoạt động trong mạng lưới giao thông công cộng khu vực Paris, đã công bố con số này khi phát biểu tại cuộc họp tài chính giao thông khu vực Paris.

Cuộc họp tài chính giao thông khu vực Paris được tổ chức nhằm xác định xem chi phí này sẽ được đáp ứng như thế nào trong những năm tới. Ile-de-France Mobilites phải đối mặt với các yêu cầu tài chính ước tính sẽ tăng từ 900 triệu đô la Mĩ mỗi năm vào năm 2024 lên 2,8 tỷ đô la Mĩ vào năm 2031.

Các yếu tố khác bao gồm việc hoàn trả khoản nợ phát sinh trong đại dịch COVID-19 lên tới 141 triệu đô la mỗi năm trong 15 năm và chi phí lạm phát.

Tuy nhiên, yếu tố chính là sự gia tăng chi phí vận hành do mở các tuyến mới như Grand Paris express, mở rộng Réseau Express Régional và lắp đặt các tuyến xe điện mới, sẽ vào khoảng 1,9 tỉ đô la Mĩ vào năm 2031.

Thách thức đối với các cơ quan công quyền hiện nay là tìm giải pháp cho yêu cầu tài chính này. David Belliard, phó chủ tịch môi trường của Ile-de-France Mobilites, đã đề xuất một số lựa chọn, bao gồm cả việc đánh thuế các bưu kiện thương mại điện tử. Trong khi đó, Probst đã đưa ra ý tưởng lập chỉ mục giá của thẻ Navigo theo lạm phát. Điều này sẽ mang lại thêm vài trăm triệu euro mỗi năm nhưng có khả năng gặp phải sự phản đối từ những người sử dụng thông hành.

A.T biên dịch

Print
449 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top